วันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดร้อยเอ็ด จัดพิธีทอดถวายกฐินบุญฤทธิ์ ปีที่ 9 ณ วัดวิมลนิวาส รวมยอดกฐินปีนี้ “หกล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันสองร้อยเก้าสิบเก้าบาทถ้วน’’
วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00น. นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานทอดกฐินบุญฤทธิ์ ปีที่ 9 ณ ศาลาลานโพธิ์นาบุญ วัดวิมลนิวาส ตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี นายสนอง ดลประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ดร.ธีระ ชัยคณารักษ์กูล ผู้ก่อตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีธีรภาดาร้อยเอ็ด นายนที ศิริพานิช ผู้สร้างตำนานหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดวัดวิมลนิวาสที่โด่งดัง คหบดี พ่อค้า ประชาชนชาวร้อยเอ็ด และพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธา เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก 

วัดวิมลนิวาส ได้กำหนดทอดถวายผ้ากฐินทาน กฐินบุญฤทธิ์ ปีที่ 9 ประจำปี 2565 โดยมีการทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณร ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสามเณร พิธีไถ่ชีวิตโคกระบือและมอบให้กับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ และพิธีทอดถวาย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสมทบทุนก่อสร้างอุโบสถพุทธชยันตีอนุสรณ์ และทำนุบำรุงบูรณะปฏิสังขรณ์ศาสนสถานในวัดให้ดีขึ้น ทั้งนี้ยังเป็นการดำรงรักษาไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา และส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรื่องสืบไป

สำหรับกฐินบุญฤทธิ์ ปีที่ 9 มีศรัทธาจากพุทธศาสนิกชน ร่วมถวายกฐินในปีนี้รวมเป็นปัจจัย จำนวนทั้งสิ้น 6,377,299 บาท (หกล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันสองร้อยเก้าสิบเก้าบาทถ้วน) ซึ่งภายในงานมีการจัดตั้งโรงทานอาหาร - เครื่องดื่ม ของลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อพระครูวิมลบุญโกศล และญาติธรรมที่ทราบข่าวว่าทางวัดจะมีบุญใหญ่ต่างเดินทางมาร่วมทำบุญในวันนี้ ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ล้วนเป็นอาหารขึ้นชื่อในจังหวัดร้อยเอ็ดทั้งสิ้น โดยบริการฟรีทั้งงาน ได้อิ่มบุญ อิ่มท้องอย่างถ้วนหน้า
////
คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ
ชาติ มหาชน ศูนย์ข่าวทีวีประชาชนร้อยเอ็ดออนไลน์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ล้งทุเรียนเจ้านาย เปิดแผงทุเรียนเจ้านาย รับซื้อขายส่งออกผลไม้ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี-อุตรดิตถ์ ตามฤดูกาล ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ