วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มด๊อกเตอร์อาสาผนึกกำลังกับทางกทม.เสริมสร้างสุขภาพชุมชนแข็งแรงหวังลดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลพร้อมขับเคลื่อนทุกชุมชนต้นปีหน้า
นายเเพทย์ธนกร เเละ เเพทย์หญิงดารริน เเละคณะทำงานขอเข้าพบรศ.ดร.ทวิดา กมลเวชชรองผู้ว่ากทม.เพื่อหารือถึงความร่วมมือในการเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านสุขภาพให้กับประชาชนในทุกชุมชนของกทม.ภายใต้โครงการ"ชุมชนสุขภาพ"ซึ่งจะเป็นการให้ความรู้และให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองลดความเจ็บป่วยของคนในชุมชน  โดยเเพทย์หญิงดารรินกล่าวว่าโครงการชุมชนสุขภาพที่ทางกลุ่มด๊อกเตอร์อาสาเข้ามาร่วมดำเนินการกับทางกทม.นั้นจะลงพื้นที่ทุกชุมชนในกทม.เพื่อสำรวจสุขภาพของคนในชุมชนจะได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจนว่าคนในแต่ละชุมชนมีโรคอะไรบ้างจะได้วางแนวทางการรักษาการให้คำแนะนำได้อย่างตรงประเด็นตรงโรคจะส่งผลดีต่อการดูแลและทำให้ประหยัดงบประมาณด้านการรักษาพยาบาลอีกด้วยและจะเป็นข้อมูลพื้นฐานหรือดาต้าเบสของกทม.เพื่อดูแลทุกชุมชนในภาพรวมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวนอกจากการลงพื้นที่แล้วจะมีระบบออนไลน์ที่จะทำให้ประชาชนสามารถดูเเลสุขภาพตัวเองเบื้องต้น( Health monitoring)เพื่อลดการเจ็บป่วยรุนเเรงเพิ่มขึ้นในอนาคตเข้ามาเสริมให้มีความสมบูรณ์มากขึ้นคาดว่าในต้นปีหน้าจะสามารถเริ่มโครงการได้./

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“เคอรี่ เอ็กซ์เพรส” คว้ารางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022” รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ในกลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ