วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 2565 และก่อนการประชุม ผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 น. ณ ลานหน้าอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 2565 โดยมี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นายประพันธ์ ตรีบุบผา ปลัดจังหวัด พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง พ.ต.อ.ธวัฒชัย เกิดโภคทรัพย์ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา พ.ต.อ.วันลภย์ เนตรถาวร พ.ต.อ.พุฒิพัฒณ วรรธจิรัฐ และ พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รอง ผบก.ฯ พ.อ.(พ) ภัทราวุธ ทิพโกมุท รอง ผอ.รมน.จว. หน.ปภ.จ. กต.ตร.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้กำกับการ/หน.สภ.ในสังกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ,เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครภาคพลเรือน ร่วมในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อป้องกันปราบปราม อาชญากรรม การรักษาความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลลอยกระทง 2565 และก่อนการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022 โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และมูลนิธิต่าง ๆ ในพื้นที่ เข้าร่วมขบวน จำนวนกว่า 300 นาย โดยใช้รถยนต์ จำนวน 29 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 20 คัน

โดยกำหนดเป้าหมายในการระดมกวาดล้างอาชญากรรรมและแนวทางการปฏิบัติ อาทิ การกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนัน โดยเฉพาะบ่อนการพนันที่มีผู้เล่นตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยให้มีการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ชุมชน/หมู่บ้าน ทั้งในพื้นที่ชายแดน พื้นที่ตอนใน และเขตชุมชนเมือง ที่เป็นแหล่งแพร่ระบาด แหล่งพักและกระจายยาเสพติด ความผิดเกี่ยวกับการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง เน้นการสืบสวนจับกุมขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด การลักลอบเปิดเว็บไซต์หรือสื่ออินเทอร์เน็ต เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนัน อาวุธปืน และยาเสพติด การสืบสวนติดตามบุคคลตามหมายจับ ความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ เน้นการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการนอกเวลาหรือเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และสถานบริการที่ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้

เดชา  อุ่นขาว  หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ