วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

http://www.thanjainews2017.com/2022/12/blog-post_38.html
“แรมโบ้” โต้ “สุทิน” วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก จับตายุบสภาฯ ปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี และก่อนวิจารณ์พรรคอื่นขอดูคนในเพื่อไทยก่อนมีเอกภาพหรือไม่ ได้ข่าวเตรียมย้ายพรรคหลายคน
5 ธันวาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสุทิน คลังแสง ส.ส. พรรคเพื่อไทย วิจารณ์สถานการณ์การเมืองชีกรัฐบาลแตกแยก ส.ส.แห่ลาออก และจับตาเดดไลน์การเมืองช่วง 24ธ.ค. อาจเปิดช่อง ยุบสภาฯ ว่าขณะนี้นายกฯและรัฐบาลอยู่ระหว่างทำงานเพื่อแก้ไขให้กับประชาชนในช่วงปลายสมัย  ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องการเมืองหรือยุบสภาฯ ซึ่งตนเองก็เชื่อมั่นว่านายกฯจะอยู่จนครบเทอมรัฐบาล 

ส่วนที่นายสุทินมองว่าขณะนี้ซีกของรัฐบาลส่งสัญญาณความแตกแยกนั้น เป็นการคิดไปเองหรือไม่ เพราะขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลยังคงทำงาน ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี รวมถึงความสัมพันธ์ ของนายกฯและพลเอกประวิตรยังเหมือนเดิม ซึ่งที่ผ่านมาพลเอกประวิตร ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นพี่น้องกัน ขณะที่ สส ย้ายพรรคตอนนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดา 

“ ตนเองขอยืนยันอีกครั้งว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังสามารถทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนได้ดี ยังไม่มีการส่งสัญญาณยุบสภาฯ  นายสุทิน เป็นถึงนักการเมืองเก่าแก่ เป็นประธานวิปรัฐบาลน่าจะทราบดี และไม่ควรเอามาเป็นประเด็นทางการเมือง และก่อนที่จะวิจารณ์การเมืองพรรคการเมืองอื่น หรือฝั่งซีกรัฐบาล ตนเองขอให้ไปดูคนในพรรคเพื่อไทยหรือพรรคร่วมรัฐบาลก่อนว่าเป็นอย่างไร เพราะได้ข่าวมาว่าจะมี ส.ส.ฝีมือดีหลายคนไหลออกไปอยู่กับพรรคอื่นเป็นจำนวนมาก หรืออาจเป็นเพราะว่าไม่สามารถทนอยู่ในพรรคเพื่อไทยได้แล้ว ”
...ปวิมล กุรัมย์...รายงาน
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ