วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตชด,แพร่  คืนถิ่น
     เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น.ณ.สำนักงาน(ชั่วคราว)ชมรม ตชด.แพร่คืนถิ่น "เฮือน ฮอม ฮัก" บ้านป่าผึ้ง อ.สูงเม่น จ.แพร่   
    พ.ต.อ.นิเวศน์ ดอนชัยรัตน์ ประธานชมรม ตชด.แพร่ ได้มีการประชุมสามัญประจำปี 2565 ในชื่อว่า รวมพล นัดพบ นักรบชายแดน(ตชด.แพร่ คืนถิ่น)เพื่อประชุมชี้แจงถึง  วัตถุประสงค์การตั้งชมรมฯรายรับ-จ่ายกิจกรรมในรอบปี 65 ที่ผ่านมา และการเลือกตั้ง ประธานคนใหม่แทนคนเก่าที่ครบกำหนดวาระลง 
    พ.ต.อ.นิเวศน์ ดอนชัยรัตน์ ประธาน กล่าวว่า เนื่องจาก ข้าราชการ ตำรวจตระเวนชายแดน (อดีต ตชด.)ที่ได้ปฎิบัติหน้าที่ปกป้องรักษาประเทศชาติ ไม่ให้อะหริราษฎร์ศรัตรูลุกล้ำฃอธิปไตยของไทย  ป้องกันปราบปรามยาเสพติด มามากแล้ว  ตอนนี้ได้ถูกปลดระวางกันหมด อาจทำให้เหงาเหมือนถูกทอดทิ้ง  อยากให้อดีต ตชด.ที่เคยได้รบกันมา นอนกลางดินกินกลางป่าดอย ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา อยากให้ได้มาพบปะช่วยเหลือไม่ทิ้งกัน จึงได้ค้นหารวบรวมรายชื่อ ตั้งแต่รุ่นแรก ปี2507ถึงปี 2524 มีเกือบ 200 คน แต่ยังมาได้ไม่ครบ ตอนนี้มีแค่100 กว่าคน ที่อายุมากที่สุด 84 ปีเป็นรุ่นบุกเบิก ตชด.คนแรกของคนเมืองแพร่ ถือว่าเป็นบิดา ของ ตชด.แพร่ ซึ่งรับราชการเป็น ตชด.มาตั้งแต่ปี 2507 เป็นนักรบขาเหล็กจาก อ.อรัญประเทศ (ขาขาด)มีชื่อว่า ดาบตำรวจจารึก สุขทรัพย์ อายุ 84 ปี และ ร.ต.ต.สัมพันธ์  มุ้งตู้ย อายุ 76 ปี ตชด.รุ่น 1 ค่ายดารารัศมี อ.แม่ริม จว.เชียงใหม่ ปี 2511 
      วัตถุประสงค์ การจัดตั้งชมรม ตชด.แพร่ พลัดถิ่น เพื่อ ดูแลช่วยเหลือด้านสวัสดิการ เราจะไม่ทิ้งกันในยามเจ็บไข้ได้ป่วยนอนโรงพยาบาล,ผู้พิการ,ผู้ป่วยติดเตียง, ครอบครัวได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ,เสียชีวิตและหาดสมาชิกมีงานมงคล/อะนะมงคล ทางชมรมจะเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมมอบเงินสวัสดิการให้ จึงอยากให้ ตชด.ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สามารถเข้ามาเป็นสมาชิกได้ ค่าสมัครปีละ 500 บาทเท่านั้น ในปีต่อไปถ้าหากมีสมาชิกใหม่ มีทุนทรัพย์เพิ่มขึ้นก็จะมีคู่สมรสเป็นสมาชิกสมทบ และเพิ่มเงินสวัสดิการขึ้นไปอีกจึงขอเชิญชวน ตชด.แพร่ ทุกคนเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกได้ตลอดเวลา
     สำหรับการคัดเลือกประธานคณะกรรมการชมรมฯในปี 2566 คือ 
     พ.ต.ท.เกษม  เวียงนาค เป็นประธานฯคนใหม่    
      รองประธาน
ร.ต.อ.บุญธรรม เสนาเหนือ
ร.ต.อ.ภูริน  โลนันท์
ร.ต.อ.สมบัติ  ถิ่นอ่วน
ร.ต,อ.ห่วน  วังกาวรรณ
     เลขา/เหรัญญิก
   ร.ต.อ.ประสิทธิ์  อินทรีย์
     ที่ปรึกษา
   พ.ต.อ.พีรกร  พรมมา ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่
   พ.ต.อ.นิเวศน์  ดอนชัยรัตน์ อดีตประธานชมรมฯ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หม่อมราชวงศ์ จิยากร อาภากร เสสะเวช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชสกุลอาภากร ในพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ