วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เยี่ยมขอบคุณอวยพรปีใหม่ทหารกองทัพภาคที่ 2 

                       ให้ทำงานตามหน้าที่ เป็นทหารที่ดี เป็นที่พึ่งประชาชนในทุกโอกาส
เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม  พ.ศ. 2565  พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก และคณะเจ้ากรมฝ่ายอำนวยการ เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยทหารพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดนครราชสีมา
โดยมี พลโท สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยนายกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 2 ให้การต้อนรับ
ผู้บัญชาการทหารบกได้เดินทางตรวจเยี่ยมกำลังพล ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อำเภอเมืองฯ จังหวัดนครราชสีมา เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2 และร่วมบันทึกภาพกับกำลังพล จากนั้นพบปะเยี่ยมเยียนกำลังพล 1,969 นาย ณ ลานอเนกประสงค์ สโมสรร่วมเริงไชย ได้อวยพรปีใหม่ให้กับกำลังพล ให้มีความสุข มีพลานามัยแข็งแรง พร้อมที่จะทำงานในทุกภารกิจและขอขอบคุณกำลังพลทุกคนที่ช่วยกันทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน และดำรงตนเป็นคนดีเป็นที่พึ่งของประชาชน โดยเฉพาะการดูแลทหารกองประจำการที่เป็นการพัฒนาคนให้มีคุณภาพสร้างคนดีให้กับประเทศ 
จากนั้น ผู้บัญชาการทหารบก นำกำลังพลกองทัพภาคที่ 2 ร่วมสวดพระพุทธมนต์ และภาวนาอธิษฐานจิต ถวายพระพรชัยมงคล แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรในเร็ววัน ณ พุทธศาสนสถาน กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี และเข้ารับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานของกองทัพภาคที่ 2 โดยเฉพาะภารกิจป้องกันชายแดน, การปรับวางกำลัง, การใช้ยุทโธปกรณ์พิเศษที่กองทัพบกสนับสนุนเพื่อจัดระเบียบและควบคุมพื้นที่, การเข้มงวดไม่ให้มีการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ชายแดน, การดูแลทหารกองประจำการ, การช่วยเหลือประชาชนจากสาธารณภัย รวมทั้งผลสำเร็จและการขยายผลโครงการทหารพันธุ์ดี ณ ห้องประชุม 1 กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 2
ในขณะที่ พลตรีหญิง พิมพ์พิศา จิตต์แก้วแท้ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบกได้เข้าเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับบุตรที่มีความต้องการพิเศษ และโครงการปันน้ำใจสู่คู่สมรสที่ทุพพลภาพ ณ ห้องศรีพัชรินทร สโมสรร่วมเริงไชย (ส่วนต่อเติม) จากนั้น เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ แม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 2 ตาม “โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และอาชีพเสริม/ปลดหนี้สิน, ลดรายจ่าย, เพิ่มรายได้” เพื่อส่งเสริมให้นำผลิตภัณฑ์ฯ จำหน่ายให้กับกำลังพลและประชาชนทั่วไป ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์จากสมาคมแม่บ้านทหารบก เป็นการอนุรักษ์งานฝีมือชุมชน และยังช่วยเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวกำลังพลอีกด้วย
ร.ต สนธยา ศรีนอก หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดนครราชสีมา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ