วันอังคารที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อิทธิพลจาก มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ก็ส่งผลให้จังหวัดสงขลา และภาคใต้ตอนล่าง ฝนตกหนักมาก 
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่ห้วงเวลาเช้าเกิดเหตุฝนตกต่อเนื่องหลายชั่วโมงส่งผลให้ จว.สงขลา หลายพื้นที่เกิดเหตุน้ำท่วมถนน และบ้านเรือนประชาชนตลอดวัน
โดยสถานการณ์ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ขณะนี้น้ำได้ท่วมหลายจุด โดยเฉพาะถนนศุภสารรังสรรค์ และถนนราษฎร์ยินดี ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ มีน้ำป่าที่ไหลหลากลงจากภูเขาคอหงส์ลงตามลำคลองได้เอ่อท่วมถนน สูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันโบกรถให้ไปใช้เส้นทางอื่น แต่ก็มีหลายคันที่ไม่ฟังคำเตือน ทำให้เครื่องยนต์ดับ 

ส่วนคลอง ร.5 ซึ่งเป็นคลองระบายน้ำขนาดใหญ่อีกสายของเทศบาลนครหาดใหญ่ก็มีน้ำปาจากเขาคอหงส์ ไหลลงลำคลองจนเต็มและเอ่อท่วมชุมชนริมคลอง ร.5 และหมู่บ้านจัดสรรหลายหมู่บ้าน ทำให้ขณะนี้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ยกสิ่งของและทรัพย์สินภายในบ้านขึ้นที่สูงเนื่องจากเกรงว่าจะมีน้ำท่วมสูงขึ้นอีกเนื่องจากฝนยังคงตกต่อเนื่อง

ส่วนในเขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งอยู่ติดกับทะเลสาบสงขลาปรากฏว่าน้ำได้เอ่ยท่วมบริเวณถนนนครนอก สูงประมาณ 30 ถึง 40 เซนติเมตร ถนนติณสูลานนท์ เลียบทะเลสาบสงขลา พบว่าขณะนี้น้ำในทะเลสาบปริ่มถนน เกือบเอ่อท้นท่วมถนนริมทะเลสาบสงขลา  

อีกจุดที่หนักไม่แพ้ที่อื่นบริเวณห้าแยกน้ำดกระจายหรือ 5 แยกเกาะยอซึ่งจุดนี้เป็นจุดตัดของถนนลพบุรีราเมศ - ถนนกาญจนวนิช - ทางหลวงหมายเลข 408 ที่จะมุ่งหน้าไปเกาะยอ ก็ถูกน้ำป่าจากภูเขาหลากท่วมสูงเช่นกันทำให้รถขนาดเล็กไม่สามารถ ใช้เส้นทางได้ ทั้งนี้สถานการณ์ฝนตกหนักยังคงตกอย่างต่อเนื่องและไม่มีท่าที่ว่าจะหยุดตก 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - นายกองค์การบริหารส่วนจังหวังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรนักเรียนที่จบการศึกษา ปีการศึกษา 2565 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ