วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดงานมหกรรมเทศกาลอาหารดี ที่สองพี่น้อง อร่อย 100 ร้าน อาหารจานเด็ด กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้สู่ชุมชน
ค่ำวันที่ 23 ธันวาคม 2565  ที่บริเวณถนน ก.5 ถนนซอยข้างซีเจ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดเทศกาลอาหารดี ที่สองพี่น้อง "อร่อย 100 ร้าน อาหารจานเด็ด" จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-27 ธันวาคม 2565 เพื่อให้ผู้ประกอบการ และผู้บริโภคได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการปรุง การบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ถูกต้องตามหลักโภชนาการได้คุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจภายในท้องถิ่น โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้การต้อนรับ 
นางชนิษา วิมลวัฒนา นายกเทศมนตรีเมืองสองพี่น้อง กล่าวว่า เทศบาลเมืองสองพี่น้อง ได้จัดทำโครงการเทศกาลอาหารดี ที่สองพี่น้อง "อร่อย 100 ร้าน อาหารจานเด็ด" ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ขึ้นเพื่อให้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ พันธกิจ ภารกิจ ของการพัฒนาเทศบาลเมืองสองพี่น้อง และเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารดีของสองพี่น้องที่ได้ยกระดับมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ตามหลักสุขาภิบาลอาหาร และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ให้สามารถฟื้นตัวได้ภายหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 
โดยภายในงานนอกจากจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารที่ผ่านมาตรฐาน clean food good taste จำนวน 100 ร้านแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมแข่งขันการทำอาหาร ของชุมชนในเขตเทศบาลทั้ง 19 ชุมชน ส้มตำลีลาพาเพลินใจ อาหารไทยรสโอชาสร้างสรรค์ การแข่งขันขูดมะพร้าวหลนปลาหม๋ำ และ อร่อยล้ำน้ำพริกผักสดเครื่องเคียง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินชื่อดัง และการแสดงของนักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองสองพี่น้อง พร้อมทั้งมหกรรมสินค้า OTOP อีกด้วย
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ