วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อันธพานทองถิ่น ต.หนองน้ำส้ม อ.อุทัย  ก่อเหตุใช้อาวุธมีดบุกแคมป์คนงานก่อสร้าง นิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ ของ จ.อยุธยา
วันที่ 24 ธันวาคม 65 นายกฤษฎา วิริยะฉันท์ ผู้ดูแลแคมป์คนงานก่อสร้าง นิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ ของ จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในเขต ต.หนองน้ำส้ม อ.อุทัย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.อุทัย โดยนำหลักฐานเป็นภาพ  กล้องวงจรปิด ประกอบกับพยานอีกหลายปาก

เพื่อแจ้งความว่า เมื่อช่วงเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีชาย อายุประมาณ 40 ปี มีพฤติกรรมเป็นนักเลงอันธพาลและเป็นเจ้าถิ่น อีกทั้งเมาสุรา  ได้เข้ามาจอดรถยนต์ ขวางทางเข้าออกแคมป์คนงาน โดยคนงานได้เข้าไปสอบถามดีๆ และขอร้องให้  เคลื่อนย้ายรถออกไป  แต่กลับทำให้ชายคนดังกล่าว ไม่พอใจ ลากเอามีดดาบยาวกว่า 30 ซม.ลงมา ไล่ฟัน  จะทำร้ายคนงาน  ถึงในแคมป์ พร้อมใช้คำพูดข่มขู่  เอาชีวิตอย่างรุนแรง  และอาฆาตท้าทายอยู่นานมาก  แบบ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย แต่คนงานจำนวนหลายคน  ได้รับคำสั่งให้ใช้สติ และไม่ตอบโต้ 


จากนั้นพบว่าผู้เป็นบิดาและคนในครอบครัวของผู้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในชุมชนดังกล่าว ได้เข้ามาห้ามปรามชายผู้ก่อเหตุ  และอ้างว่า เมาสุรา พร้อมดึงตัวให้กลับบ้าน แต่ชายคนดังกล่าว  ยังไม่ยอมและยังคงอาละวาด  อยู่ต่อไปอีกนาน และท้ายที่สุดเมื่อเห็นว่า  คนงานไม่มีท่าทีตอบโต้ ทางญาติๆจึงลากจูง  ชายคนดังกล่าวกลับบ้านพักไป


ทั้งนี้กลุ่มคนงาน  ได้รายงานให้นายจ้างซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมารายใหญ่ทราบ พร้อมทั้งให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า  ชายคนดังกล่าวมักจะ  มาก่อเหตุลักษณะนี้อยู่เป็นประจำ จนเป็นที่หวาดกลัวของคนงาน  อย่างไรก็ตามทางผู้บริหาร  ได้เสนอให้เข้าแจ้งความ เอาผิด 3ข้อหา คือ 1. บุกรุกสถานที่ 2.ใช้อาวุธมีดข่มขู่เอาชีวิตคนงาน และ 3.พยายามที่จะทำร้ายร่างกายคนงานโดยใช้อาวุธมีด


โดยตำรวจ สภ.อุทัย ได้รับแจ้งความ และได้สืบทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว  เพราะว่าเป็นคนในพื้นที่ โดยจะได้มีการเรียกมาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป แต่หากไม่มา จะได้มีการออกหมายจับ เพราะว่าหลักฐานกล้องวงจรปิด  ทางคดีนั้น  ชัดเจนมาก

#ทันอยุธยา รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ