วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผบ.ตร. ตรวจความพร้อมงานเคานต์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ มั่นใจตำรวจพร้อมดูแลความปลอดภัย กำชับสถานที่จัดงานทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มทุกมิติ มอบความสุขเป็นของขวัญปีใหม่ประชาชนและนักท่องเที่ยว 
เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2565 เวลา 15.00 น. ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เดินทางมาตรวจเยี่ยมมาตรการรักษาความปลอดภัยการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวว่า “จากการลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการดูแลความปลอดภัยงานเคานต์ดาวน์ ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ทุกฝ่ายมีความพร้อม มีการซักซ้อมแผนปฏิบัติเหตุต่างๆ ภาพรวมค่อนข้างพอใจ ถือเป็นการจัดงานครั้งใหญ่ในรอบ 3 ปี ซึ่งคาดว่าคนจะมาร่วมงานหลายหมื่นราย จึงได้กำชับมาตรการดูแลความปลอดภัย ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย การดื่มสุรา ทะเลาะวิวาท หรือเหตุอื่น ๆ โดยเฉพาะงานใหญ่ ๆ ที่มีคนมาร่วมงานจำนวนมากอาจจะทำให้เกิดความสูญเสียได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างประเทศ จึงกำชับเป็นพิเศษ ตลอดจนป้องกันการก่อเหตุความไม่สงบต่าง ๆ ต้องมีการตรวจค้นอาวุธให้เข้มข้น 

มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ควบคุมภาพรวมความปลอดภัย มีกล้อง CCTV แผนการปฏิบัติกรณี จำนวนคน ลดความแออัด พื้นที่เข้าออกที่สะดวก ปลอดภัย การตรวจตราความปลอดภัยช่วงก่อน ขณะ และหลังการจัดงาน จัดเจ้าหน้าที่ EOD สุนัข K9 สนับสนุนการปฏิบัติ โดยต้องทำให้ครบทุกมิติ ให้ผู้บังคับบัญชาเข้าไปควบคุมดูแลรับผิดชอบ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว 

ในภาพรวมทั่วประเทศมีการจัดงานกว่า 100 แห่ง แต่เป็นการจัดงานขนาดใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความเข้มเป็นพิเศษ 44 แห่ง เช่น พื้นที่ กทม. ลานเซ็นทรัลเวิลด์  เอเชียทีค ไอคอนสยาม ในส่วนต่างจังหวัดจะมีการจัดงานขนาดใหญ่ตามจังหวัดท่องเที่ยว เช่น พัทยา จว.ชลบุรี จว.เชียงใหม่ จว.นครราชสีมา จว.บุรีรัมย์ จว.ขอนแก่น จว.ภูเก็ต และหาดใหญ่ เป็นต้น 

ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า “ขอให้พี่น้องประชาชนมีความสุขกับการเฉลิมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนทุกมิติ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้พี่น้องประชาชนมีความสุขในช่วงปีใหม่นี้ ตามนโยบายของรัฐบาล ขอขอบคุณกำลังพลตำรวจทุกนาย ที่ร่วมการปฏิบัติในห้วงที่ผ่านมา มีความตั้งใจ ทุ่มเท เสียสละ เพื่อดูแลทั้งการจราจร ความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ขอให้ตำรวจทุกนายมีความสุข มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ในปีใหม่ 2566“ 

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
#policeofficial 
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หม่อมราชวงศ์ จิยากร อาภากร เสสะเวช ประธานกรรมการ มูลนิธิราชสกุลอาภากร ในพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ