วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายทั้งหลัง
          มุกดาหาร/เมื่อวันที่   26 ม.ค. 66  เวลา 06.00 น.  ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน จากนายประจวบ  สุริยวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลบางทรายใหญ่  ว่าที่บ้านสงเปลือย หมู่ 9  จึงขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงมาช่วยในการระงับเหตุจากเทศบาลเมืองมุกดาหาร   หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาระงับเหตุ สามารถระงับเหตุไว้ได้ในวงจำกัดทำการดับเพลิงสงบ
          จากการสอบถามนาง นงค์  คำพิลา เจ้าของบ้าน อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  ได้บอกว่า ได้ยินเสียงดังจากชั้น 2 ของบ้าน แต่ตนเองนอนชั้นล่าง เห็นไม้ร่วงลงมาชั้นล่าง แล้วมีเปลวเพลิงลุกขึ้นอย่างรุนแรง เอาสิ่งของออกมาจากบ้านไม่ได้ ไม่มีแรงขนของโดยบ้านข้าง ๆ ตนเองกำลังเตรียมอาหารไปทำบุญที่วัด เป็นบ้านของลูกหลาน และบ้านญาติที่ปลูกติดกัน ให้ลูกโทรแจ้งดับเพลิง
          นายอดุล ศิริมันต์ หน.ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร  เปิดเผยว่า สายไฟฟ้าอาจเก่าชำรุด สายไฟอาจจะหลายปีแตกชำรุด ทำให้เกิดไฟฟ้ารัดวงจร และมาจากสาเหตุหนูมากัดแทะสายไฟ ก็ทำให้ไฟฟ้ารัดวงจร  อยากจะฝากพี่น้องประชาชนควรมีเครื่องดับเพลิงไว้ ถ้าเกิดเหตุสามารถดับเพลิงได้ทันที ถ้าหากเกิดเหตุแล้วมีการแจ้งเหตุล่าช้า หรือแจ้งเหตุไว แต่สถานีดับเพลิงอยู่ห่างไกล ฉะนั้นการเดินทางมาเสียเวลา การลุกไหม้ของไฟมันใช้เวลา 4 – 5 นาที่ สามารถขยายไปบริเวณกว้าง  ถ้าหากมีเครื่องดับเพลิง สามารถระงับเหตุได้ทันที  ทุกบ้านทุกครัวเรือนควรมีเครื่องดับเพลิงไว้ในบ้าน ติดประจำบ้านไว้ด้วย เพื่อป้องกันความเสียหาย ถ้าเรามีเครื่องดับเพลิงก็คงไม่เสียหายขนาดนี้
          ต่อมา พ.ต.อ.เกียรติภูมิ  สุวรรณไตรย์  ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วย ร.ต.อ.อลงกรณ์ แวงวรรณ  ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และพิสูจน์หลักฐาน  ร่วมตรวจที่เกิดเหตุเป็นบ้านไหม้ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน เพลิงกำลังลุกไหม้ และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังควบคุมเพลิงอยู่ต่อมาได้สงบลง ซึ่งบ้านดังกล่าวเป็นบ้านยาย นงค์ คำพิลา อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร 
                                              
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"แรมโบ้"ฟาด นายกฯสมาคมไก่ หลับตาพูด สวนทางความจริง คนไทยตาสว่างแล้ว แต่นายกฯ สมาคมไปอยู่ไหนมา ถึงตามืดบอดจนมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล ร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ