วันพุธที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  -  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2565 ระหว่าง 20 - 29 มกราคม 66 
     วันที่ 3 มกราคม 66 ที่ห้องประชุมอโยธยา ชั้น 3  ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2565 โดยมี คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัด คณะกรรมการ  และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

โดยคณะอนุกรรมการฝ่ายต่างๆ ได้รายงานการเตรียมความพร้อมการจัดงานเฉลิมฉลองครบ 31 ปี ที่ UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียนให้อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองมรดกโลก ระหว่างวันที่ 20 -  29 มกราคม 2566 โดยมีไฮไลท์ รอชมขบวนแห่ 8 ขบวน 8 รัชสมัย การแสดงแสง-เสียงสุดตระการตา  ซื้อสลากกาชาดร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ และรางวัลอีกมากมายกับมัจฉากาชาด กิจกรรมการประกวดบนเวทีกลาง ไหว้พระกลางคืนเสริมสิริมงคล สนุกกับศิลปินจะมามอบความบันเทิงตลอดงาน ช็อปสินค้า OTOP คุณภาพดี และถนนกินเส้น/กินกุ้ง ตลาดย้อนยุค พร้อมอาหารอร่อยมากมายที่คัดสรรแล้วไว้ที่นี่ พบศิลปินลิเกดัง “ศรราม น้ำเพชร” ที่ ลานวัฒนธรรม เยี่ยมชมนิทรรศการประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ยาก พร้อมบริการให้เช่าชุดไทยถ่ายภาพจุดเช็คอิน เตรียมพกถุงผ้าร่วมรักษ์โลก มาเที่ยวภายในงานกัน 

ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของ ได้ในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” วันที่ 5 มกราคม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำออกร้านกาชาด ในงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี พ.ศ.2565” ระหว่างวันที่ 20-29 มกราคม 2566 เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยและกิจกรรมสาธารณกุศล

เดชา   อุ่นขาว   รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ