วันเสาร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ สลด ด.ญ 14 โพสต์ระบายก่อนตาย โดนเพื่อนบูลลี่ ครอบครัวแยกทาง  ซ้ำถูกอนาจาร

งานศพน้องบี (นามสมมุติ) เด็กหญิงวัย 14 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ที่ตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวเองตาย เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทุกแทบไม่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริงที่ถูกเพื่อนบูลลี่พ่อแม่แยกทางกัน ขณะผอ.เขตพื้นที่การศึกษาสั่งสอบหาข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าเด็กเพิ่งย้ายมาเรียนได้ประมาณเดือนเศษ

 
วันที่ 13 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบ้านเลขที่ 213 บ้านหนองเก้าข่า หมู่ 3 ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของน้องบี อายุ 14 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนเมืองแฝกพิทยาคม อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ 

ซึ่งได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายด้วยการกระโดนลงสระน้ำสาธารณะ ภายในหมู่บ้าน หลังน้องมิว ได้โพสต์คิดฆ่าตัวตาย และโพสต์ลาตาย ก่อนจะฆ่าตัวตายเพียง 1 วัน  และต่อมาได้เอาข้อความในโพสต์ของน้องมาวิเคาะห์ถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ มากจากการถูกบูลลี่เรื่องพ่อแม่แยกทางกัน ด้วยข้อความว่า

ว่า”แหะ มาเล่าประสบการณ์จากชีวิตจริงให้ฟังค่ะ ตอนประถมเราโดนล้อเรื่องพ่อแม่เเยกทางกันโดนรุมทำอนาจารทุกวันนี้คนที่ทำยังล้อเราอยู่เลยเขาดูมีความสุขมากที่ทำแบบนั้นเราผิดมากเลยใช่มั้ย วันนั้นเพื่อนเราอยู่ใกล้เราค่อนข้างเยอะแต่แปลกที่ไม่มีใครช่วยเราเลยเรื่องพ่อแม่แยกทางกันมันรู้สึกแย่ตรงที่เราโดนเอามาล้อโพสต์นี้เราอยากระบายมาก”

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนเมืองแฝกพิทยาคม ปรากฎว่าโรงเรียนปิดเงียบ เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนไปศึกษาดูงานต่างจังหวัด รวมถึง ผอ.โรงเรียนที่ เดินทางร่วมการศึกษาดูงานด้วย

นายกฤษ ละมูลมอญ ผอ.เขตสำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังทราบข่าว ได้ประสานไปยัง ผอ.โรงเรียน ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้รับข้อมูลขาก ผอ.โรงเรียนว่า

น้อง บี เพิ่งย้ายจากโรงเรียนที่จังหวัดขอนแก่น เข้ามาเรียนต่อที่นี่เมื่อประมาณเดือนเศษ ตอนนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุที่ชัดเจน หลังจากนี้จะได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริง หากเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจริงตามข้อมูลที่ได้รับ ก็จะมีการวางแผนและแก้ไขปัญหาต่อไป โดยเฉพาะน้องสาวของน้องมิว ที่ตามข่าวระบุว่าโดนล้อเช่นเดียวกันกับพี่สาว///////////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / จ.บุรีรัมย์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ