วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน รับนักกีฬาเทนนิสระดับโลก หวังยกระดับเมืองสู่กีฬาและการท่องเที่ยว
เวลา 13.00 น.วันที่ 30 มกราคม 66 ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ ผจก.ทั่วไป
บลูพอร์ต หัวหิน ได้จัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับทีมนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมาร่วมในการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ)  “ เพื่อผลักดันให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรมและเมืองแห่งสุขภาพให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น
 ในโอกาสนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และทางทีมผู้บริหาร บลูพอร์ต หัวหิน ได้ให้การต้อนรับและร่วมทำกิจกรรมกับทีมนักเทนนิสคนดังของโลก ณ บลูพอร์ต หัวหิน โดยเมื่อนักเทนนิส เดินทางมาถึง ที่บลูพอร์ต หัวหิน ก็สร้างรอยยิ้มให้กับทีมนักกีฬาทันที เมื่อได้เห็นนางรำในชุดไทยที่สวยงามและเสียงเพลงจากกลองยาว คณะ "รักษ์ศิลป์ไทยหัวหิน" ที่รอต้อนรับอยู่บริเวณหน้าห้าง จากนั้น 3 นักหวดสาวคนดัง ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า จากยูเครน วัย 22 ปี ดีกรีแชมป์ "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ปี 2019 มือ 101 ของโลก ที่เคยรั้งมือ 21 ของโลกมาแล้ว, แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า จากสโลวาเกีย วัย 28 ปี มือ 105 ของโลก อดีตมือ 26 ของโลก และ เคที่ โบลเตอร์ จากสหราชอาณาจักร วัย 26 ปี มือ 120 ของโลก ก็ได้เดินทางไปที่ "เดอะ แกลเลอรี่ หัวหิน" ชั้น 2 ของบลูพอร์ต หัวหิน เพื่อชมรถคลาสสิคที่หาชมได้ยาก พร้อมทั้งทดลองเข้าไปนั่ง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักหวดเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังได้ชมภาพศิลปะจากศิลปินระดับโลก และศิลปินท้องถิ่นของหัวหิน นอกจากนี้ยังเรียนการทำ "Eco-print" ผ้าย้อมสีใบไม้ ที่ถ่ายทอดสีสันจากธรรมชาติ และชมรองเท้าที่ผ่านการเพ้นท์โดยศิลปินมาแล้ว ในโอกาสนี้ แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า ยังได้รับรองเท้าเพ้นท์เป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย และกิจกรรมช่วงบ่ายวันเสาร์ นายสุวัจน์ ได้ร่วมกับ วิว เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ต้อนรับอีก  2 นักหวด สาวคนดัง อย่าง ทามารา ซีดานเซ็ก จากสโลวีเนีย มือวางอันดับ 98 ของโลก และ นาโอะ ฮิบิโนะ จากญี่ปุ่น มือวางอันดับ 138 ของโลก มาเรียนศิลปะป้องกันตัว มวยไทย ณ เดอะเลเจนด์ อารีน่า หัวหิน
และนอกจากนี้ยังมีในส่วนของกิจกรรมช่วงเช้าวันอาทิตย์ เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับสุขภาพ โดยทาง  Chevala ได้ทำการต้อนรับนักหวดสาวอีก 2 คน ได้แก่ อีสลิน โบนาเวนตูเร่ จากเบลเยียม มืออันดับ 90 ของโลก และ ฮาน ซินยุน จากจีน มืออันดับ 898 มาทำ โปรแกรม Derma cool Treatment เป็นการบำรุงผิวผลักวิตามินเข้าสู่ผิวด้วยความเย็นและแสงบำบัด และ โปรแกรม Vitamin Infusion  ทรีทเมนท์เพื่อผิวสวยใส 
ปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮไลท์ในช่วงบ่าย จาก พราวไทย ที่ได้จัดกิจกรรมต้อนรับ อีก 3 นักหวด อย่าง เบียงก้า อันเดรสคู มือวางอันดับ 4 ของโลก, จูหลิน, และเอลเลน เปเรซ มาร่วมกิจกรรม เรียนทำอาหารไทย อย่าง ข้าวผัดสับปะรด และ บัวลอยเผือก  กับเชฟจากทางบลูพอร์ต โดยมีเชฟจากทางบลูพอร์ตเป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด กิจกรรมเต็มไปรอยยิ้มและความสนุกสนาน และนอกจากนี้ยังได้เดินชมสินค้าและของดีพื้นเมืองที่คัดสรรจากทั่วทุกภาคของไทย ที่มาจัดจำหน่ายที่ พราวไทย อีกด้วยโดยกิจกรรมทั้งหมดนี้ที่ทางบลูพอร์ตจัดขึ้น ได้สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับทีมนักกีฬาเป็นอย่างมาก
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดโครงการช่วยเหลือผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคมของอำเภอเมืองนครสวรรค์ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ