วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์สุดที่จะทนอีกต่อไป… ชาวบ้าน ต.บ้านรุน จ.พระนครศรีอยุธยา  ร้องเรียนว่าเสาไฟฟ้าจำนวนมาก ที่เลิกใช้งานแล้ว แต่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 
ยังไม่ยอมมารื้อถอน ขณะที่มีสายส่งสัญญาณจำนวนมาก  ยังเดินสาย  เกาะอยู่เสาไฟฟ้าเก่า จนเสาล้ม และเป็นปัญหากีดขวางทางเข้าออก   ที่ดินริมถนน ใกล้กับวัดไก่เตี้ย


โดยนายวรพงษ์ แพกระจ่าง อายุ 50 ปี ร้องเรียนว่า ชาวบ้าน ต.บ้านรุ่น อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอยู่ใกล้กับวัดไก่เตี้ย กำลังเดือดร้อนแสนสาหัส   กับสภาพปัญหาเสาไฟฟ้าเก่า   แนวเดิม  ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  เลิกใช้งานแล้ว   แต่ปักอยู่บนที่ดินชาวบ้านหลายต้น ตรงริมถนนระยะทางยาวรวม  กว่า 2  กิโลเมตร   ซึ่งในปัจจุบัน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้มาปักเสาไฟฟ้าแนวใหม่  ในเขตทางหลวง และเปิดใช้งานแล้ว   ทำให้เสาไฟฟ้าแนวเก่านั้น   เลิกใช้งานไปนานกว่า  1 ปีแล้ว  แต่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยังไม่ยอมมารื้อถอนเสาไฟฟ้าชุดเก่าออกไป   ทำให้เกะกะกีดขวาง และเสาบางต้นล้มลง
ขณะที่เสาไฟฟ้าแนวเก่า ยังมีสายส่งสัญญาณ จำนวนมากเกาะเกี่ยว   เชื่อมโยงเสาไฟฟ้าแนวเก่าอยู่   และทั้งหมดไร้การดูแล มีต้นไม้ขึ้นไปพันเลื้อย   ดูแล้วเป็นอันตรายอย่างมากซึ่งชาวบ้านร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน  ทั้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  รวมถึงเจ้าของสายส่งสัญญาณต่างๆ เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว  ไม่ได้รับการแก้ไข   และชาวบ้านเองไม่กล้า   ที่จะไปรื้อถอนหรือทำลาย  เพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมาย จึงได้แต่ร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ แต่กลับถูกเพิกเฉย ในสภาพปัญหาของชุมชน


#ทันอยุธยา / รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ