วันเสาร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร เข้มความปลอดภัย งานกาชาด 9 วัน 9 คืน
        
        มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 66 
 พ.ต.อ.สงกรานต์ สัณหกรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดมุกดาหาร  เพื่อวางมาตรการรักษาความปลอดภัย งานกาชาดและของดีเมืองมุกดาหาร ประจำปี 2566 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม 2566 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร 
        พ.ต.อ.สงกรานต์ สัณหกรณ์ กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า เพื่อป้องกันเหตุงานกาชาดและของดีเมืองมุกดาหาร สำหรับงานกาชาดและของดีเมืองมุกดาหาร ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม 2566 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร มีการระดมเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่าย อาทิ เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดมุกดาหาร เข้ามาดูแล ความปลอดภัยในงาน และอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะปัญหาการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวงานคอนเสิร์ต ซึ่งปีที่ผ่านมาพบว่ามีเหตุวัยรุ่นตีกันที่คอนเสิร์ต ถูกแทงที่บริเวณท้องจนไส้ทะลักออกมา และเสียชีวิต 1 ราย ได้สร้างความเสียหายให้กับชาวจังหวัดมุกดาหาร ดังนั้นในปีนี้ทางจังหวัดมุกดาหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร จะเอาจริงกับผู้กระทำผิด หากก่อเหตุจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด เริ่มตั้งแต่รอบนอกมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ป้องกันการนำอาวุธ ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายเข้ามาภายในบริเวณงาน ภายในบริเวณงานก็มีจุดตรวจจุดสกัดควบคู่ไปกลับรอบนอก ก่อนเข้าพื้นที่งานก็มีการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด พื้นที่ภายในจะมีสายตัวเดินทางคอยตรวจตรา ดูแลความปลอดภัย ส่วนพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต จะระดมกำลังตรวจเข้ม ทางเข้า พื้นที่หน้าเวทีและโดยรอบ ติดตั้งวงจรปิดทั้งหมดกว่า 30 ตัว  พร้อมนำรถควบคุมผู้ต้องหามาไว้คอยบริการข้างเวที จึงฝากไปถึงพ่อ แม่ผู้ปกครอง ตักเตือนบุตรหลาน ที่มาเที่ยวงานช่วยกัน เพราะหากมีผู้ก่อเหตุ เช่นทะเลาะวิวาท ทำให้คอนเสิร์ตยุติลงหรือเสียหาย จับได้จะมีการดำเนินคดีฟ้องร้องทางเพ่ง ทางผู้จัดงานจะต้องฟ้องร้องค่าเสียหายซึ่งแต่ละวันมีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านบาท จึงอยากฝากไปถึงกลุ่มวัยรุ่นที่จะมาทะเลาะตีกันในงานต้องยอมรับที่จะถูกดำเนินฟ้องร้องค่าเสียหาย สุดท้ายผู้ที่จะมาชมคอนเสิร์ต ต้องพกบัตรประจำตัวประชาชนมาทุกครั้ง เพื่อนำมาแสดงให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หากไม่นำมา ก็จะไม่สามารถเข้าชมคอนเสิร์ตได้ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้าน

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ กรมศุลกากรยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ (เมทแอมเฟตามีน) ซุกซ่อนในหมอนยางพารา เตรียมส่งต่างประเทศ น้ำหนักรวมส...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ