วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ เจ้าอาวาสชี้ถ้ามันเชื่อสักนิดเครนไม่ล้ม โชคยังดีไม่มีใครตาย
เจ้าอาวาสวัดจำปา ประโคนชัย บุรีรัมย์ ชี้เครนที่ล้มใส่ศาลา เป็นเพราะผู้รับเหมาไม่เชื่อ บอกแล้วว่าให้ตัดเป็น 3 ท่อนแต่ไม่ฟัง ฉุนไม่หาย”ถ้าเชื่อสักนิดเครนจะไม่ล้มใส่ศาลาจนได้รับความเสียหาย ถ้าอยู่ช่วงนั้นคงไม่เกิดเรื่อง เตรียมเจรจาค่าเสียหาย ชาวบ้านเผยรู้ทั้งรู้ผู้รับเหมายังดื้ออ้างว่าเป็นช่าง

วันที่ 24 ม.ค.66 กรณีรถเครนของบริษัทผู้รับเหมาซ่อมแซมเมรุ ด้วยการเปลี่ยนปล่องไฟปูนเดิม มาเป็นปล่องไฟสแตนเลส ของวัดจำปา ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ล้มลงใส่เมรุและศาลาการเปรียญของวัดจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวทั้งพระในวัดและชาวบ้าน รวมถึงคณะกรรมการวัด ต่างออกมาตำหนิผู้รับเหมาที่ไม่มีการวางแผนก่อนซ่อม และพยายามลัดขั้นตอนหวังจะให้จบงานให้เร็วที่สุด เพราะใช้รถเครนทำการยกปล่องเมรุปูนเดิม ซึ่งหนักกว่า 5 ตัน ในคราวเดียวไม่ทำตามคำแนะนำของเจ้าอาวาส ที่เตือนก่อนจะเดินทาง ว่าให้ตัดยกออกเป็น 3 ท่อน เพราะปล่องควันไฟของเมรุ หนัก ทำให้เกิดความเสียหายตีเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นางสมจิตร พยัคษา อายุ 51 ปี 58 หมู่ 9 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย นักจัดรายการวิทยุ ใน อ.ประโคนชัย บอกว่าเท่าที่ทราบผู้รับเหมาประมาท เพราะไม่ฟังคำเตือนของใครแม้แต่เจ้าอาวาสที่สั่งงานก่อนจะเดินทางไปต่างประเทศ กลับมาอ้างว่าตัวเองเป็นช่าง โชคดีวันเกิดเหตุไม่ใช่วันพระซึ่งจะมีญาติโยมมาวัดเป็นจำนวนมาก ซึ่งถึงตอนนั้นอาจจะมีเหตุที่ไม่คาดคิดได้

ด้านพระครูสิริคณารักษ์ เจ้าอาวาสวัดจำปา และเจ้าคณะอำเภอประโคนชัยได้ออกมาระบุว่า อาตมาไม่ใช่วิศวะ แต่มีความรู้ด้านนี้ ถ้าอยู่ด้วยคงจะไม่ให้ทำแบบนี้ ทั้งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น โชคดีที่ไม่มีคนเสียชีวิต ส่วนผู้รับเหมาจะเข้ามาเจรจาเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งจะต้องว่ากันไปตามขั้นตอนกระบวนการ/////////////

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ