วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร ทหารสนธิกำลังตรวจยึดกัญชา 420 กก ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
      มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566  ร.ต.พีระพันธ์ พานนท์ ผบ.มว.ปล.ที่ 2 ร้อย.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับนายไพบูลย์ บุตรวัง ปลัดอำเภอ ตชด.2344  สภ.หว้านใหญ่ และนายนพปฎล ศิริขันธ์ หัวหน้าปราบปรามด่านศุลกากร  ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการขนย้ายยาเสพติดนำข้ามมาฝั่งไทย ที่บริเวณบ้านบางทรายน้อย หมู่ 2 ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร  จึงได้จัดกำลังพลออกเฝ้าตรวจ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พิกัด 48 QVD 721391 
           กระทั่งเมื่อเวลา 06.30  น.  เจ้าหน้าที่ ได้ตรวจพบเรือกีบติดเครื่องยนต์ข้ามมาจากฝั่ง สปป.ลาว มุ่งตรงมาที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายน้อย หมู่2  ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร พิกัด 48 QVD 721391 ห่างจากจุดซุ่มประมาณ 100 เมตร   จากนั้นมีกลุ่มคนประมาณ 6-7 คน เดินลงมาที่เรือและได้แบกกระสอบสีดำขึ้นฝั่งไป  จึงได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจค้น  กลุ่มคนดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งกระสอบและอาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้   ส่วนคนขับเรือได้ขับเรือข้ามกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว 
          จากนั้นจึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงตรวจพบกระสอบห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำจำนวน 20 กระสอบ  จึงได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นกัญชาอัดแท่ง และช่อดอกกัญชาตากแห้ง จำนวน 420 กก.              
           จากนั้นจึงได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ มว.ปส.ที่ 2 ศอ.ปส.ชอน.บ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,มว.ตชด.2344 ,ปกครอง อส.อ.หว้านใหญ่ ,จนท.ศุลกากรมุกดาหาร และ จนท.ตร.ชุดสืบสวน อ.หว้านใหญ่ เข้าร่วมทำการตรวจยึดและบันทึกภาพถ่ายไว้เป็นหลักฐาน และนำของกลางมาเก็บรักษาไว้ที่ฐานปฏิบัติการ เพื่อทำการตรวจนับชั่งน้ำหนัก ก่อนส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ศุลกากร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิฺไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย                     รายงานข่าว                            

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ