วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

โรงแรม ย่านชายแดนไทย-มาดลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ปรับกลยุทธ์ในการทำการตลาดดึงลูกค้ากลุ่มรักสุขภาพ เปิดตัวรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงคัดกรองสุขภาพ เสริมความงาม  และการผ่อนคลาย
 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ โรงแรมออสการ์ พาเลส เลขที่ 107 เหมือนกาญจนวณิช เขตเทศบาลตำบลสำนักขามอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ดร.สิทธิพงษ์ สิทธิภัทรประภา กรรมการผู้จัดการและนายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่ สงขลา ได้มีพิธีเปิดแผนก มาสสาจ แอนด์ สปา เวลเนส เซ็นเตอร์ โรงแรมและศูนย์สุขภาพ ให้คำแนะนำด้านสุขภาพ อาทิ ตรวจสุขภาพ ให้วิตามินทางเส้นเลือด (IV vitamin therapy) ตรวจการนอนกรน ตรวจสุขภาพและสมรรถภาพท่านชาย  บริการตรวจวัดความดันโลหิต พยากรณ์ความเสี่ยงโรคหัวใจ (Thai CV Risk Score)  โดยความร่วมมือของโรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ 

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ประทุมพร กำเหนิดฤทธิ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9  เป็นประธานิธีเปิดงาน พร้อมได้รัยเกียรติจาก นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอสะเดา  นายสุรพล กัมพลานนท์วัฒน์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเขตภาคใต้  นายเผดิมเดช มั่งคั่ง นายด่านสะเดา  นายภัควัฒน์ ศิริมหาชัย นายกสมาคม SME สงขลา นายจิตจันทร์ สาระวิโรจน์ ประธานหอการค้ารุ่นใหม่ YEC พร้อมด้วยนักธุรกิจและแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ดร.สิทธิพงษ์ กล่าวว่า ที่มาของการเปิดศูนย์การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ มาจาก 6 หน่วยงานหลักได้ทำ MOU ร่วมกันในการสร้างมิติใหม่ในการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา คือ wellness Medical Tourism's เวลเนสแอนด์เมดิคอลทัวริซึ่ม ได้มีการศึกษาในด้านต่างๆในการสร้างการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การแพทย์มาได้ระยะหนึ่ง 

เทรนของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมีการลงทุนในเรื่องของ wellness Tourist ในกรุงเทพมหานคร จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดกระบี่ ส่วนที่จังหวัดสงขลา เรามีความโดดเด่นในเรื่องของการรักษาทางการแพทย์  จึงได้นำจุดนี้มาเป็นจุดขายใหม่ทางด้านสุขภาพให้กับนักท่องเที่ยว เป็นที่มาของการท่องเที่ยวกับการดูแลสุขภาพรวมอยู่จุดเดียวกัน 

ซึ่งปัจจุบันคนได้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นทำให้ธุรกิจด้านสุขภาพเป็นธุรกิจ top ten ที่น่าลงทุน ซึ่งทางโรงแรมออสก้าพาเลซในอำเภอสะเดาเป็นโรงแรมแห่งแรกที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย รวมทั้งโรงแรมโฟร์ซี่ชั่น อ.หาดใหญ่ และโรงแรมลากูน่าแอนด์สปา จ.สงขลา  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่มาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาค่าใช้จ่ายคอร์สสุขภาพ เข่นฉีดให้วิตามินทางเส้นเลือด  เพื่อความสวยงามของผิวพรรณ วิเคราะห์ สมรรถภาพของท่านชาย โดยแพทย์พยาบาลผู้เชี่ยวชาญ เป็นราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งคนไทยก็มาใช้บริการได้

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จัดโครงการนิทรรศการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ระดับชาติ เทศกาลภาพยนตร์สั้น “สุวร...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ