วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แรงงานต่างด้าวนับร้อยทะลักสงขลา ลักลอบเดินทางด้วยรถบรรทุกสิบล้อติดแอร์
เมื่อวันที่ 24 กุมพาพันธ์ 2566 ตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมแรงงานต่างด้าว 101 คน ขณะซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุกสิบล้อ และจับกุมโชเฟอร์รถบรรทุกชาวไทย 2 คน ผู้นำพา ในพื้นที่ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จว.สงขลา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมทั้งหมดมาที่ สภ.ทุ่งตำเสา ให้กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ทำประวัติแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 101 คน หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในลานจอดรถ สภ.ทุ่งตำเสา พร้อม นำข้าว แกงไก่ น้ำดื่ม มาให้ทั้งหมดรับประทาน  

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา สอบปากคำ นาย ธนกร อายุ 27 ปี ชาวอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คนขับรถ และคนนำพาชาวไทย อีก 1 คน ซึ่งนายธนกร ให้การว่า รับทั้งหมดจากชายแดนไทย-เมียนมา ใกล้กับด่านสิงขร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อไปส่งให้นายหน้าค้าแรงงานผิดกฎหมาย ที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา
 
โดยนายหน้า แจ้งว่า ให้ขับรถมาตามถนนเพชรเกษม เมื่อถึงแยกควนลัง อำเภอหาดใหญ่ ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสายหาดใหญ่-สตูล สายเก่า และให้เลี้ยวซ้าย เข้าหมู่บ้านในตำบลทุ่งตำเสา เพื่อใช้เส้นทางในหมู่บ้าน หลบเลี่ยงจุดตรวจ แต่ขณะใกล้ถึงจุดนัดพบ ได้จอดรถรอนายหน้า เป็นเวลานาน ทำให้แบตเตอร์รีรถหมด ขณะเดียวกันชาวบ้านขับรถผ่านมา สังเกตเห็น รถบรรทุก 10 ล้อ คันนี้จอดนานผิดปกติ ทั้งที่ไม่ใช่ช่วงเวลาที่รถบรรทุกสัญจร จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ มาตรวจสอบ ปรากฎว่า พบแรงงานเมียนมา นั่งเต็มหลังรถ 

จากการตรวจสอบพบว่า มีการนำดินมาเทเป็นพื้นหลังรถ สูง 30-40 เซนติเมตร หัวรถดัดแปลงใส่พัดลมระบายอากาศ 4 ตัว และใช้ผ้าใบขนาดใหญ่คลุมท้ายรถ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และเมื่อเรียกตรวจ คนขับก็จะเปิดผ้าใบขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้เห็นว่าเป็นรถบรรทุกดิน จึงทำให้ผ่านด่านตรวจ ซึ่งก่อนหน้านี้ สายข่าวขบวนการขนแรงงานข้ามชาติ แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบรถบรรทุก ดัดแปลงสภาพลักษณะนี้ ใช้ขนแรงงานหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย มาแล้ว แต่ยังไม่พบ จนจับรถคันนี้ได้  

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ