วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ไฟไหม้โรงงานผลิตถังน้ำไฟเบอร์กลาส ในเขต อ.นครหลวง โดยทางอำเภอนครหลวง  ออกเตือนหากประขาชนหายใจผิดปกติ มึนงง ต้องรีบพบแพทย์   โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

เวลาประมาณ 12.00 น. วันที่  19 ก.พ.66 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลอำเภอนครหลวง รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้ในโรงงานผลิตถังน้ำไฟเบอร์กลาส  ตั้งอยู่ภายในนิคมสหรัตน์นคร หมู่ 4 ตำบลบางพระครู  อำเภอนครหลวง  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เจ้าหน้าบรรเทาสาธารณภัย ระดมกำลังฉีดน้ำสกัด บริเวณ จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นการพื้นที่นอกตัวอาคาร พื้นที่โล่ง มีชิ้นส่วนถังน้ำบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่ผลิตจากไฟเบอร์กลาส สำเร็จรูปตั้งอยู่จำนวนมาก  โดยเพลิงได้ลุกไหม้  มีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า   มองเห็นได้จากระยะไกล เป็นจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คัน จากเทศบาลนครหลวง  องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลา และ อบต.ต่างๆ  เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากโรงงานผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟเบอร์ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามรวดเร็ว 

และต้องใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เหลือเพียงกลุ่มควันเท่านั้น พบว่ามีตัวชิ้นส่วนของถังน้ำบำบัดน้ำเสียผลิตจากไฟเบอร์กลาสถูกเพลิงไหม้เสียหาย


ด้านนางสาว ปริญญา  ศุภรัตน์  ปลัดอำเภอนครหลวง  เผยว่า  จากการตรวจสอบจุดที่ไฟไหม้พบว่า   เป็นโรงงานผลิตถังบำบัดน้ำเสีย   ซึ่งมีชิ้นส่วนของไฟเบอร์กลาสและพลาสติก ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว 


อย่างไรก็ตาม อาจจะมีเรื่องผลกระทบจาก กลุ่มควันและกลิ่น เบื้องต้น  ทางอำเภอจะได้ประสานสาธารณสุข จัดทีมลงไปสอบถามปัญหาสุขภาพกับชาวบ้านที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียง ว่าได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ในครั้งนี้หรือไม่  

จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนโดยรอบ หากมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในอาการหายใจผิดปกติหรืออาการมึนงง ให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน หรือ ประสาน อสม.ในพื้นที่  และทางอำเภอ จะได้นำสาธารณสุขอำเภอ ทีม อสม.ลงชุมชน  เพื่อเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


Cr.ภาพ ปชส.อย. #ทันอยุธยา รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ปลัดจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดกระบี่ ออกตรวจกำกับและติดตามผลการปฏิบัติราชการในหน้าที่ปลัดจังหวัด ประจำปี...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ