วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

แพร่ - ชมรมผู้สูงอายุ ม.6 ตำบลเวียงทอง ผุดไอเดียเจ๋ง นำเศษผ้า มาถักทอ มาใช้เป็นที่รองครกรองเขียง เพื่อหารายได้ให้กับชมรมผู้สูงอายุ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 กุมภาพันธ์  2566 เวลา 09.30 น ณ ที่ทำการศูนย์ฝึกอาชีพกลุ่มชมรมผู้สูงอายุ หมู่ที่ 6 ตำบลเวียงทอง นำโดยอาจารย์จินตนา กาศโอสถ ประธานชมรมผู้สูงอายุหรือกลุ่มผู้สูงวัย หมู่ที่ 6 ตำบลเวียงทอง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่และคณะกรรมการชมรมผู้สูงอายุมาร่วมทำกิจกรรม โดยมีนายเสรี เวียงนาคนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงทอง นายนริศ วังคำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลเวียงทอง ได้มาพูดคุยและพบปะกลุ่มชมรมผู้สูงอายุ ทั้งนี้ได้มีผู้สูงอายุที่มาร่วมทำกิจกรรมในวันนี้ 50 คน
ทางด้าน อาจารย์จินตนา  กาศโอสถ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ร่วมกลุ่มจัดกิจกรรมเปิดสอนถักที่รองครก รองเขียง เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของกลุ่มชมรมผู้สูงอายุ ที่อยู่บ้าน บางคนก็ไม่ได้ทำอะไร หลังจากปลดเกษียณ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน จึงมาตั้งรวมกลุ่มชมรมผู้สูงอายุ หมู่ที่ 6 ตำบลเวียงทอง ซึ่งได้ฝึกสอนกันมาแล้วหลายอาทิตย์ การทำกิจกรรมและทำที่รองครก รองเขียงนั้นนอกจากจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ในครัวเรือนแล้วยังได้จำหน่ายออกสู่ตลาดในราคาชิ้นละ 20 บาท ส่วนเงินจากการนำผลิตภัณฑ์ไปขายได้เก็บมาไว้เพื่อเป็นสวัสดิการของชมรมผู้สูงอายุ ดังนั้นประชาชนทั่วไป สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของชมรมผู้สูงอายุ ที่ใช้รองครก รองเขียง ได้ที่ประธานชมรมผู้สูงอายุหมู่ที่ 6 ตำบลเวียงทอง อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ หรือติดต่อสอบถามได้ที่โทร.098 8388456

เอนก ธรรมใจ
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย

 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันที่30มีนาคม พ.ศ.2566 เปิดตัวบริษัท ไดมอนด์ ฟิล์ม ไทยแลนด์ พร้อมเปิดตัวสร้างภาพยนตร์เรื่อง 215DAY นรกข้ามแดน หนังที่ทำจากเรื่องจริง ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ