วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อเมซิ่งไทยแลนด์โชว์ คณะแม่นายสิปปะธรรม จับมือ Legend Siam  เตรียมเปิดการศิลปะโขนและหุ่นละครเล็ก รอบปฐมฤกษ์ 

    คณะแม่นายสิปปะธรรม จับมือ Legend Siam  เตรียมจัดการแสดงอเมซิ่งไทยแลนด์โชว์ รูม ระหว่าง 18-24 ก.พ.นี้ สร้างมิติใหม่รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ณ Legend Siam Pattaya
      ที่  Legend Siam Pattaya หุ่นละครเล็กคณะแม่นายสิปปะธรรม นำโดย นางวรัทยา วิวัฒน์อนันต์ (ลูกปลา) เจ้าของคณะแม่นายสิปปะธรรม นำทีมนักแสดงเยาวชน กว่า 20 ชีวิต ร่วมพิธีบวงสรวงพญานาคิณีศรีปทุมมา วิสุทธิเทวี หรือ เจ้าย่าศรีปทุม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ Legend Siam เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี นายณรงค์ ผสมทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ณุศาเลเจนด์สยาม พัทยา จำกัด มหาชน พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับคณะหุ่นละครเล็กคณะแม่นายสิปปะธรรม
      หลังจากพิธีเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวง ทางคณะหุ่นละครเล็กคณะแม่นายสิปปะธรรม ยังได้นำการเปิดการแสดงรอบปฐมฤกษ์ ในชุดที่ชื่อว่าหุ่นละครเล็กติดโขน ให้กับคณะผู้บริหาร Legend Siam และสื่อมวลชนได้รับชม ต่อจากนั้นคณะหุ่นละครเล็กคณะแม่นายสิปปะธรรม ได้หารือร่วมกับคณะผู้บริหาร Legend ถึงการเปิดโครงการ “เรียน รำ เล่น” โซนภาคตะวันออก เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ได้เข้าถึงศิลปโขนและหุ่นละครเล็ก
     โดยนางวรัทยา วิวัฒน์อนันต์ (ลูกปลา) เจ้าของคณะแม่นายสิปปะธรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางคณะหุ่นละครเล็กคณะแม่นายสิปปะธรรมได้รับโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่ใจดีที่มีความรักในศิลปวัฒนธรรมและอยากสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาสนใจศิลปวัฒนธรรมไทย โดยทางคณะแม่นายสิปปะธรรม จะร่วมกับ Legend Siam เปิดเปิดโครงการ “เรียน รำ เล่น” โซนภาคตะวันออก ซึ่งเป็นสิง่ที่ผู้ปกครองเยาวชนหลาย ๆคนเรียกร้องอยากให้มาเปิดการสอนที่ภาคตะวันออก นอกจากนี้ทาง Legend Siam ยังจะมีการเปิด Legend Siam Comeback Grand Opening ซึ่งจะให้เยาวชนในคณะแม่นายสิปะธรรม มาเชิดหุ่น เล่นโขน และเชิดปลาผ้าน้ำ พร้อมให้เด็กในพื้นที่เข้าร่วมเรียนและแสดงสร้างรายได้จากการแสดง  ทั้งนี้การแสดงดังกล่าวที่ทางคณะร่วมกับ Legend Siam จะเริ่มแสดงในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 โดยในวันดังกล่าวจะมีการบันทึกกินเนสส์ เวิลด์อีกด้วย ส่วนภาคอื่น ๆ ที่สนใจให้ทางคณะแม่นายสิปปะธรรมไปเปิดโครงการ“เรียน รำ เล่น”  ทางคณะฯก็พร้อมเดินทางไปสอนให้
  ด้านนายณรงค์ ผสมทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ณุศาเลเจนด์สยาม พัทยา จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า จากนี้ทาง Legend Siam จะร่วมกับคณะแม่นายสิปปะธรรม จัดงานอเมซิ่งไทยแลนด์โชว์ รูม ระหว่างวันที่ 18 -24 กุมภาพันธ์ 2566 เพื่อเปิดตลาดการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ รองรับนักทองเทียวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและพื้นที่ภาคตะวันออก เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในมิติใหม่ ๆ ด้วยการแสดงวัฒนธรรมแบบไทย ๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างสีนสันทางการท่องเที่ยวหลังโควิด-19คลี่คลาย ซึ่ง Legend Siam ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและการแสดงหุ่นละครเล็กปัจจุบันก็หาชมได้ยาก การที่ทำหุ่นละครมาแสดงที่ Legend Siamจะเป็นการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่สืบไป ให้กับเยาวชนคนรุ่นหลังได้ชมอีกด้วย
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323
หนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ