วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา- ”ผู้นำทำให้ดูก่อน”จนถึง”ปกครองช่วยทำ”ไปสู่”ประชาชนร่วมมือ”ให้เป็นอยุธยาเมืองสะอาด
 เช้าวันที่ 22 กพ 2566 นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายไพรัตน์ เพชรยวน รองผวจ.พระนครศรีอยุธยา นายประพันธ์ ตรีบุปผา ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางพิสมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ คนงานบนศูนย์ราชการจังหวัดฯ และเทศบาลเมืองอโยธยา ช่วยกันเก็บขยะบริเวณหน้าศูนย์ราชการฯ และรอบ ๆ รวมทั้งเก็บเศษสายสื่อสารที่มีการตัดเอาไว้ก่อนหน้าทิ้งเอาไว้จำนวนมาก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินเก็บขยะด้วยตนเอง ก่อนที่จะออกไปปฎิบัติภารกิจตามพื้นที่ต่างๆ 
 นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าตนเองมีความสุขกับการที่ทำงานให้กับบ้านเมือง โดยเฉพาะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือแม้กระทั่งจังหวัดที่ตนเองเคยไปอยู่ สิ่งที่อยากให้ทุกคนได้ยึดถือและทำตามคือการรักษาความสะอาดของบ้านเมือง ซึ่งถือว่าเป็นบ้านของตนเอง พร้อมที่จะต้อนรับทุกคนที่มาเยือน แล้วมีความสุขกับการเห็นบ้านเมืองเราสะอาด 
 ดังนั้นทุกเช้าหากตนออกจากบ้านพักมาทำงาน หากเห็นว่าตรงไหนมีขยะจำนวนมากก็จะชักชวน อ.ส. และเจ้าหน้าที่ไปช่วยกันเก็บกวาด เพื่อสร้างจิตสำนึก และช่วยกันรณรงค์ให้อยุธยาเป็นเมืองสะอาดให้ได้ สิ่งที่อยากฝากคือสายสื่อสารที่อยู่ระหว่างการจัดระเบียบ มีจำนวนมากที่ถูกทิ้งเอาไว้ตามที่ต่างๆ ก็จะกลายเป็นขยะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลด้วย

เดชา  อุ่นขาว  รายงานจากอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา“รพจ. มอบถุงผ้า รักษ์โลก ลดโลกร้อน”  วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567  เนื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ