วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 มุกดาหาร เตรียมเปิด หาดมโนภิรมย์ รับนักท่องเที่ยวคลายร้อนช่วงสงกรานต์      
         
           มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 นายสำเนียง ใจสุข นายกเทศมนตรีตำบลชะโนด กล่าวว่า เทศบาลตำบลชะโนด ร่วมกับอำเภอหว้านใหญ่ ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชน ตลอดจนประชาชนชาวอำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ได้เตรียมเปิดหาดมโนภิรมย์ หรือหาดชะโนด รับเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2566  โดยจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว อย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป  ซึ่งตอนนี้ทางผู้ประกอบการร้านค้าตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่ ก็เตรียมพร้อมจัดร้านจัดซุ้มที่นั่ง ให้บริการคาดว่าจะมีประมาณกว่า 40 ร้านค้า  เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเล่นน้ำคลายร้อนที่หาดแห่งนี้  ภายในงานทางเทศบาลตำบลชะโนด ได้จัดให้มีกิจกรรมลำวงย้อนยุค จัดการแข่งขันบอลเลบอลชายหาด ซึ่งจะเปิดรับสมัครในวันที่ 10 มีนาคม 2566 ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2566 และจะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 1 เมษายน 2566
            ทางด้านนายอรัญ รูปดี รองนายกเทศมนตรีตำบลชะโนด ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า สำหรับมาตรการการป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ ได้จัดตั้งกองอำนวยการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมเสื้อชูชีพไว้ให้คอยบริการนักท่องเที่ยว และได้จัดตั้งกล้องวงจรปิดตลอดแนวชายหาด ป้องกันเหตุ ในส่วนการเก็บค่าบริการรถยนต์ ในปีนี้ ทางเทศบาลตำบลชะโนดร่วมกับผู้ประกอบการร้านค้า ได้กำหนดเก็บบัตรฝากจอดรถ คันละ 40 บาท ไม่เก็บค่าบัตรขึ้น-ลง แต่อย่างไร ขอยื่นยันจะมีค่าเก็บบัตรฝากจอดรถ คันละ 40 บาท เท่านั้น หากนักท่องเที่ยวพบเห็นหรือมีบุคคลแอบอ้างเก็บบัตรขึ้น-ลง คนละ 10 บาท สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลชะโนด ทันที่เพื่อจะจับกุมดำเนินคดี จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวหาดมโนภิรมย์ หรือหาดชะโนด กัน
       สำหรับหาดมโนภิรมย์  หรือหาดชะโนด ตั้งอยู่ที่บ้านชะโนด ตำบลชะโนด อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ห่างจากตัวจังหวัดมุกดาหาร 17 กิโลเมตร เป็นหาดทรายในแม่น้ำโขงซึ่งทอดยาวอยู่ใกล้กับวัดมโนภิรมย์ชาวบ้านจึงเรียกหาดทรายนี้ว่า หาดมโนภิรมย์ตามชื่อวัด หรือเรียกว่าหาดชะโนดตามชื่อของหมู่บ้าน หาดมโนภิรมย์ทอดยาวจากทิศเหนือของบ้านชะโนดไปบรรจบกับหาดพาลุกาที่บ้านพาลุกา ในช่วงฤดูฝนแม่น้ำโขงมีระดับน้ำสูง  จะไม่สามารถมองเห็นหาดทรายนี้ได้ เมื่อเข้าช่วงฤดูแล้งเริ่มจากเดือน พฤศจิกายนน้ำเริ่มลดลง  จึงสามารถมองเห็นหาดทรายได้กว้างลงไปถึงกลางแม่น้ำโขง และมีความยาวหาดทรายจากทิศเหนือ-ทิศใต้ 1.5-2 กิโลเมตรโดยประมาณ หากยืนอยู่บนหาดมโนภิรมย์ เราจะสามารถมองเห็นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ( มุกดาหาร – สะหวันนะเขต ) ได้อย่างชัดเจน


ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ