วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผบ.ศร. เปิดแถลงข่าว"ท่องเที่ยวบ้านทหารราบค่ายธนะรัชต์" ปราณบุรี
เวลา 11.00 น.วันที่ 16 มีนาคม 66 ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
 พล.ต.อาวุธ พุทธอำนวย ผบ.ศร.ค่ายธนะรัชต์ นายอาชวัน กงกะนันท์ ผอ.ททท.ประจวบฯ(หัวหิน) น.ส.วาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ พ.อ.วรกุล กุลจันทร์ นายทหารปฎิบัติการท่องเที่ยวค่ายธนะรัชต์ ผู้แทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพบก และคณะนายทหาร ร่วมกับเปิด"แถลงข่าว" เปิดค่ายธนะรัชต์รับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติในโครงการ"ท่องเที่ยวบ้านทหารราบค่ายธนะรัชต์"
พล.ต.อาวุธฯ กล่าวว่า  ในอดีตที่ผ่านมาค่ายธนะรัชต์เปิดให้ผู้คนได้เข้ามาทาองเที่ยวภายในตั้งแต่ปี  2542 แต่ก็มาหยุดสดุดลงรวมทั้งมาเจอะปัญหาการเกิดโรคระบาด ในห้วงต่อไปนี้กองทัพบกมีนโนบายให้ค่ายทหาร 150 แห่งทั่วประเทศเปิดให้ผู้คนเข้าเที่ยวชมยุติคำว่า"เขตทหารห้ามเข้า"
ในค่ายธนะรัชต์ของเรานั้นก็มีแหล่งสถานที่คุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ จอมพลสฤษดิ์ พิพิธภัณฑ์อาวุธ รถถัง เก่าแก่ในอดีต ท่าเสด็จของในหลวง ร.9 กิจกรรมการกระโดดหอสูง การพักแรมแบบหมู่คณะ และและอื่นๆ
และนอกจากนั้นแล้วแนวนโยบายใหม่ของศูนย์ราบฯ จะเปิดให้มีกลุ่ม"รถบ้าน"ที่สำเร็จรูปแบบต่างประเทศเข้ามาจอดพักในจุดที่มีแม่น้ำไหลผ่าน
พล.ต.อาวุธฯ ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานั้นค่ายธนะรัชต์ ยังได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นความเป็นธรรมชาติและความปลอดภัย จากการทาองเที่ยวแห่งประเทศไทย เพราะฉะนั้นแล้วตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 66 นี้จะประสานกับกลุ่มคณะชมรม สมาคม ในเขตเมืองปราณบุรี หัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้นำนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มหมู่คณะเข้ามาในศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ ทหารเรายินดีต้อนรับทุกท่าน
ทางด้าน น.ส.วาสนา ฯ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า สำหรับในพื้นที่ของค่ายฯนี้ ท่าเสด็จ เป็นจุดเป็นแหล่งที่เป็นธรรมชาติและจุดขายให้กับผู้ที่เข้ามาเยือน รวมทั้งเส้นทางถนนที่ดี เพราะฉะนั้นแล้ว ตนเองและคณะฯ จะนำโครงการท่องเที่ยวเชิงกีฬานั่นก็คือ"การปั่นจักรยาน" ในพื้นที่ภายในเข้ามาเสริม
และนอกจากนั้นแล้วก็ยังทราบว่าชาวไทยและต่างชาติยังต้องการที่จะเข้ามาเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ที่มีอยู่เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อทางค่ายธนะรัชต์ เปิดค่ายเปิดบ้านแล้วก็จะมีผู้เข้ามาเยือนกันมากมาย ซึ่งก็ขอให้เตรียมการรับเตรียมความพร้อมให้เต็มที่ ค่ะ.
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรี จัดกิจกรรม "วัน อปพร." ประจำปี 2566 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ