วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"แรมโบ้"ฟาด นายกฯสมาคมไก่ หลับตาพูด สวนทางความจริง คนไทยตาสว่างแล้ว แต่นายกฯ สมาคมไปอยู่ไหนมา ถึงตามืดบอดจนมองไม่เห็นผลงานรัฐบาล ระวังจะถูกประชาชน เรียกขานประนามว่า เป็นนายกฯขี้ไก่ 

วันที่ 30 มีนาคม 2566 ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา และ เป็นคณะกรรมการพรรครวมไทยสร้างชาติได้ออกมาตอบโต้ ไปยังทางด้าน ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือฉวีวรรณ กรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่ไทยรายใหญ่ของไทย  ที่ได้ออกมาวิจารณ์ การทำงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ซึ่ง ดร.ฉวีวรรณ บอกว่า การยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ ถือเป็นความหวังที่คนไทยจะได้มีโอกาสได้เลือกอนาคตของตัวเองอีกครั้งว่าจะย่ำอยู่กับที่ หรือร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศให้ก้าวทันการเปลี่ยนไปของโลก โดยที่ผ่านมา 8 ปี นั้นประเทศนอกจากระบบการศึกษา เศรษฐกิจ และการคอร์รัปชันแล้ว หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร จะเห็นได้ว่า ระบบสาธารณสุขทั้งในระดับหมู่บ้าน ตำบล หรือแม้แต่ระดับจังหวัดบางแห่งย่ำแย่ และไม่ได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ
  ดร.เสกสกล กล่าว ว่า ที่ผ่านมานั้นรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ นั้นทำตรงกันข้ามกับที่ ทาง ดร.ฉวีวรรณ นายกสมาคมขี้ไก่ กล่าวมา เพราะประเทศไทยนั้นได้รับการประเมินในทุกมิติดีขึ้นจากองค์กรระดับโลกมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านสาธารณสุข ที่บอกว่าไร้การเหลียวแลจากภาครัฐ นั้น ประเทศไทย กลับได้รับการยกย่องจากองค์การอนามัยโลก ในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 และการให้บริการสาธารณสุขที่ทั่วถึง ไม่รู้ว่าท่านนายกสมาคม ขี้ไก่ มัวทำอะไรอยู่ ถึงไม่เห็นผลงานของรัฐบาล  ส่วนเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นนั้น ที่ท่านกล่าวหา เป็นการกล่าวหาแบบเลื่อนลอย เพราะที่ผ่านมา ท่านนายกรัฐมนตรี นั้นบริหารงานมาไม่เคยมีเรื่องด่างพร้อย เกี่ยวกับการทุจริตคอรัปชั่น ไม่เหมือนอดีตรัฐบาล ก่อนหน้าที่ดูเหมือน ท่านนายกสมาคมขี้ไก่ จะชื่นชอบ ที่ทุจริตคอรัปชั่นจนต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ 

ส่วนเรื่องนโยบายขึ้นค่าแรงนั้น หากท่านคิดว่าการหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ทำได้ 600 บาท ต่อวัน ก็ขอให้เริ่มที่ลูกจ้างในสมาคมของท่านได้ทันที นำร่องเป็นตัวอย่าง ให้ภาคส่วนอื่น ๆ ได้ทำตาม ที่ผ่านมา
กระทรวงแรงงานนั้นได้มีการยกระดับพัฒนาฝีมือแรงงาน และการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ประเทศไทย มีอัตราการว่างงานต่ำที่สุด เป็นอันดับสองของโลก สอดคล้องกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ของประเทศ ในทุกด้าน ต้องถามกลับว่า ถ้าค่าแรงสูงจนผู้ประกอบการแบกภาระไม่ไหว นายกฯไก่จะรับผิดชอบแทนผู้ประกอบการได้ไหม

“วันนี้ ธุรกิจ ของท่านยังคงดำเนินอยู่ได้ ตลอดมา ในช่วงที่เกิดภาวะโควิดระบาด 2 ปีกว่า ไม่ใช่เพราะฝีมือของรัฐบาล หรือ ที่ช่วยทำให้ภาคส่วนต่าง ๆ นั้นยังคงสามารถรักษาผลประกอบการ และ เดินหน้าทำธุรกิจได้อยู่  ดังนั้นการให้การพูดแบบเอาความดีเข้าตัว โดยโยนความผิดให้ผู้อื่น ผมว่าต้องเลิกได้แล้ว อย่าใช้สันดานของคนแดนไกล ที่ตัวเองเก่งทุกอย่าง แล้วมองคนอื่นกว่าแย่ทุกด้าน วันนี้คนไทย หูตาสว่างเขาเห็นกันหมดแล้วแล้วว่านายกที่ทำงานเพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทย ทุ่มเทสุดกำลังชีวิต ก็คือพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอขา ที่มีผลงานจนเป็นที่ยอมรับระดับโลก มีแต่นายกฯสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่ที่ออกมาพูดสวนทางความจริง ระวังจะถูกขนานนามว่าเป็น"นายกฯสมาคมเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ จะเหมาะสมมากกว่าหรือไม่ เพราะคนไทยเขารู้กันหมดทั่วทุกหนทุกแห่ง ว่านายกฯประยุทธ์ ทุ่มเทแก้ไขปัญหาทุกอย่างด้วยความตั้งใจ จนผ่านวิกฤติทุกอย่างไปได้ อย่าทำเป็นคนตาบอดมืดมิดจนมองอะไรไม่เห็น มีอคติส่วนตัวกับรัฐบาลมากไปหรือเปล่า ช่วยตอบเสียงฝากถามมาจากประชาชนด้วย "ดร.เสกสกล กล่าว
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ