วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“อลงกรณ์”เสนอ 5 มาตรการ”ตัดไฟแต่ต้นลม”ป้องกันเหตุร้ายล่วงหน้าหลังคนร้ายคลั่งก่อเหตุยิงกราดมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายที่เพชรบุรี
จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีและผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิต3รายและบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งที่หมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่า ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรีนั้น วันนี้นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต ส.ส.เพชรบุรีซึ่งมีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 100 เมตรได้เขียนข้อความในเฟสบุ๊คและไลน์เสนอ5มาตรการตัดไฟแต่ต้นลมเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงเช่นนี้อีกอย่างน่าสนใจ
โดยมีข้อความดังนี้

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดในหมู่บ้านกรุงเพชรวิลล่า ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

และขอขอบคุณเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน สื่อมวลชนทุกแขนง ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนที่เราจะร่วมกันป้องกันความปลอดภัยของประขาชนทุกครอบครัวมิให้เหตุการณ์อันน่าเศร้าสลดเกิดขึ้นอีก
  
ผมข้อเสนอแนะมาตรการเชิงรุกอย่างน้อย 5 มาตรการ
เป็นมาตรการตัดไฟแต่ต้นลมและพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มกำลังความสามารถ
1.เร่งตรวจค้นกวาดล้างจับกุมอาวุธและยาเสพคิดโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีอิทธิพล กลุ่มเครือข่ายยาเสพติดและธุรกิจสีเทา 
2.เร่งไกล่เกลี่ยข้อพิพาทจากเหตุทะเลาะวิวาทบาดหมางขัดแย้งของคู่กรณีในชุมชนและหมู่บ้านเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม
3.อบต.และเทศบาลจัดทำฐานข้อมูลกลุ่มเสี่ยงที่อาจเป็นผู้ก่อเหตุร้ายในหมู่บ้านชุมชนโดยร่วมมือกับโครงการตำรวจชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสารวัตรกำนันในการดูแลกลุ่มเสี่ยงทั้งการพัฒนาหาอาชีพ การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทและการติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดโดยหน่วยงานยุติธรรมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำจะต้องช่วยสนับสนุนทะเบียนประวัติอาชญากรรมและข้อมูลต่างๆให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
4.เพิ่มกล้องวงจรปิดและไฟแสงสว่างในชุมชนหมู่บ้านที่เป็นพื้นที่เสี่ยง
5.ขอความร่วมมือสถานบริการที่จำหน่ายของมึนเมาโดยเฉพาะที่เปิดยามวิกาลตรวจตรามิให้มีการนำอาวุธเข้ามาในสถานบริการอย่างเคร่งครัด
  การปัองกันเหตุล่วงหน้าจะเป็นมาตรการที่ดีที่สุดมิให้เหตุการณ์ใช้ความรุนแรงเกิดขึ้นอีกเพื่อจะไม่เกิดเหตุการณ์ความเศร้าสลดเช่นกรณีล่าสุดและขอให้เป็นครั้งสุดท้ายในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดอื่นๆ.

อลงกรณ์ พลบุตร
23 มีนาคม 2566
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เซฟเก็บไว้เลย🚨 รวมเบอร์โทร 12 หน่วยงานรัฐ ☎️ เอาไว้โทรตรวจสอบ หากได้รับจดหมาย ข้อความ SMS หรือโทรศัพท์ อ้างมาจากหน่วยงานราชการ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ