วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เลขา ป.ป.ส. สั่งขยายผล เตรียมส่งยาเสพติดไปออสเตรเลีย
วันที่ 4 มีนาคม 2566 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เผยผลการตรวจยึดพัสดุภายใต้โครงการความร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยาน (Airport Interdiction Task force : AITF) ประกอบด้วย ศุลกากร บช.ปส. ศรภ. และสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ทำการตรวจยึดพัสดุระหว่างประเทศจำนวน 3 กล่อง บรรจุผงกาแฟบด เหตุเกิดที่ บริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง เขตบึงกุ่ม กทม.

เลขาธิการ ป.ป.ส กล่าว “พัสดุกล่องที่ 1 และ 2 ปลายทางจัดส่งออสเตรเลีย 
พบไอซ์ปะปนในผงกาแฟบด น้ำหนักรวม 20 กก. ส่วน พัสดุกล่องที่ 3 ปลายทางจัดส่งประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ พบว่าวัตถุต้องสงสัยลักษณะเป็นเกล็ดสีดำ จึงอยู่ระหว่างส่งตรวจในห้องปฏิบัติการ 
จากการสืบสวนทราบว่า โดยก่อนหน้านี้พบเคยมีการส่งพัสดุไป ออสเตรเลีย 3 ครั้ง ฮ่องกง 1 ครั้ง “

“ตนมอบหมายให้ นายปฤณ เมฆานันท์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด ประสานความร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ AFP, ตำรวจฮ่องกง, ตำรวจญี่ปุ่น เพื่อขยายผลการสืบสวนเกี่ยวกับผู้รับพัสดุปลายทาง และชุดปฏิบัติการ AITF จะร่วมกันสืบสวนขยายผล และรวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวข้องในการจัดส่งพัสดุ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย นโยบายรัฐมนตรีนายสมศักดิ์เทพสุทิน ที่เน้นย้ำเรื่องความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศ เพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดให้หมดสิ้นไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ