วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์


♦♦♦ Mr.Long Wei ชาวจีนจากกรุงปักกิ่ง ทำงานอยู่ที่กรุงปักกิ่งแต่รายได้ไม่ดีมีความศรัทธาเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของพระเครื่องเมืองไทย เปลี่ยนอาชีพจากการทำงานประจำออกมาเป็นนักธุรกิจซื้อขายพระเครื่อง เป็นคนจีนกลุ่มแรก ๆ ที่เข้ามาทำธุรกิจซื้อหาบูชาพระเครื่องในเมืองไทยนำไปแบ่งให้คนจีนในกรุงปักกิ่งที่มีความชื่นชอบพระเครื่องของประเทศไทยบูชาทำให้มีรายได้ดีจึงยึดเป็นอาชีพมานานกว่า 5 ปี
          

♦♦♦ วัตถุมงคลไทยทั้งพระเครื่องและเครื่องรางของขลังมีผู้นำไปเผยแพร่และแบ่งขายให้คนจีนที่มีความศรัทธา มีการเชิญเซียนพระดังๆในเมืองไทยที่มีความรู้เรื่องพระเครื่องไปให้ความรู้กับคนจีนพร้อมนิมนต์พระเกจิคณาจารย์ไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากเมืองไทยไปด้วย ไปทำพิธีปลุกเสก ทำพิธีเปิดร้านค้า และอีกหลายพิธีที่ชาวจีนต้องการ ด้วยความศรัทธาเชื่อว่าทำแล้วจะมีความเจริญรุ่งเรืองในกิจการค้าขายทำให้มีโชคลาภทำให้ธุรกิจพระเครื่องจีน – ไทย เป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

            

♦♦♦ Mr. Long Wei หนึ่งในคนจีนจากแผ่นดินใหญ่ กรุงปักกิ่งที่มีความชื่นชอบและศรัทธาพระเครื่องพระเกจิคณาจารย์ประเทศไทยตัดสินใจออกจากงานหันมาสนใจทำธุรกิจพระเครื่องทำให้มีรายได้ดีกว่า จึงเดินทางมาประเทศไทยบ่อยมากไปไหว้พระขอพระตามวัดต่างๆหลายแห่ง เช่น วัดหนองกรับ หลวงพ่อสาครเป็นพระเกจิคณาจารย์ดังที่คนจีนรู้จักเป็นที่นิยมในขณะนั้น จึงต้องเดินทางมาประเทศไทยบ่อยมากจนเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยกับหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ได้เช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อสาครไปแบ่งขายให้คนในเมืองจีนปรากฏว่าได้รับความนิยมและขายดีมาก

            

♦♦♦  หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ หรือ พระครูมนูญธรรมวัตร เจ้าอาวาสวัดหนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม อิสริโก  วัดละหารไร่  หลวงพ่อสาครเป็นผู้ที่สนใจชอบเรื่องคาถาอาคมและแพทย์แผนโบราณมาตั้งแต่เป็นเด็ก หลวงพ่อสาครเกิด พ.ศ.2481 ติดตามพ่อแม่ไปทำบุญที่วัดละหารไร่จนโตอายุ 13-14 ปี โยมมารดานำไปถวายเป็นลูกบุญธรรมหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่เพราะเห็นว่าลูกชายสนใจชอบเรื่องไสยศาสตร์ บวชเป็นพระอยู่ปฏิบัติหลวงปู่ทิม ได้เรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่ทิม เรียนวิชาจากหลวงพ่อเพ่งวัดละหารใหญ่ ศึกษาวิชาจากหลวงปู่หินวัดหนองสนม หลวงปู่โสมวัดบ้านช่อง จ.ชลบุรี และ หลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ ท่านจึงมีอาคมแก่กล้ามีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ หลวงพ่อสาครมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2556 อายุ 75 ปี

            

♦♦♦ Mr.Long Wei นับถือเคารพศรัทธาหลวงพ่อสาครวัดหนองกรับมาก มาเมืองไทยหลายครั้ง  ครั้งแรกได้ไปกราบไปขอพระหลวงพ่อสาครที่วัดหนองกรับ สมัยนั้นคนยังไม่เยอะได้เช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อสาครไปองค์แรกจำได้ว่าเป็น “พระขุนแผนพรายกุมาร  ปี 2543” ออกในวาระฉลองอายุ 63 ปี ทาทอง ตะกรุดเงิน นำไปใช้แล้วชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การค้าขาย มีโชคลาภ “ทำให้รู้สึกว่ามีพระองค์เดียวก็พอแล้ว” เดินทางมาประเทศไทยหลายครั้งจะต้องไปกราบไหว้หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับทุกครั้ง

            

♦♦♦ “ธุรกิจพระเครื่อง” Mr.Long Wei บอกว่า คนจีนและคนไทยมีความเชื่อและศรัทธาในพระเครื่อง และเครื่องรางของขลัง เช่นเดียวกันเชื่อว่า บูชาด้วยความศรัทธาจะมีโชคมีลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัย จากอันตราย ค้าขายร่ำรวย จึงทำธุรกิจพระเครื่องจีน –ไทย ขายทางออนไลน์ (online)ในประเทศจีนมานานกว่า 5 ปีแล้ว เช่าหาพระเครื่องที่โด่งดังมีชื่อเสียงคนจีนชอบไปขายเช่น  หลวงปูโต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี  หลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง หลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง  หลวงปู่ยิ้มวัดหนองบัว  หลวงปู่ใจวัดเสด็จ  หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว และหลวงพ่อสาครวัดหนองกรับ เป็นต้น

            

♦♦♦ MR.LonG Wei ไม่ได้เปิดร้านค้าพระเครื่องในประเทศไทย เป็นนักธุรกิจจัดหาพระเครื่องไปแบ่งขายให้คนจีนในปักกิ่งด้วยการ ขายทางออนไลน์ (online) ในประเทศจีน 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

พิษณุโลก กองทัพภาคที่ 3 จัดกิจกรรมฯ ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 7  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ