วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์เดินทางกลับโดยรถสาธารณะเงียบเหงาขณะการจราจรยังหนาแน่น
การเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ ของประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์ หลังจากสิ้นสุดวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่าการเดินทางกลับทางรถยนต์โดยสารสาธารณะ ยังมีน้อยอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพราะส่วนใหญ่ใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือรถตู้เหมาตามหมู่บ้าน รวมถึงได้มีการจองตั๋วเดินทางกลับไปล่วงหน้าก่อนแล้ว ขณะที่สภาพการจราจร บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ถึงรถจะหนานแน่น แต่ค่อนข้างคล่องตัว ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกของหน่วยงานต่างๆ

บุรีรัมย์ / วันนี้(17 เม.ย.66) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางกลับไปทำงานกรุงเทพ หรือในจังหวัดต่างๆ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร เหมือนในช่วงวันหยุดทุกครั้งที่ผ่านมา พบมีประชาชนเพียงไม่กี่สิบรายเท่านั้น ที่เดินทางมาซื้อตั๋วและรอขึ้นโดยสารประจำทาง
ขณะที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอประโคนชัย บรรยากาศการเดินทางกลับกรุงเทพฯ และในจังหวัดต่างๆ ก็ไม่ค่อยคึกคักเช่นเดียวกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ขนส่ง อ.ประโคนชัย ซึ่งปฎิบัติหน้าที่คอยให้บริการอำนวยความสะดวกประชาชน ประจุดสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.ประโคนชัย บอกว่าอาจเป็นเพราะประชาชน และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ได้เดินทางกลับไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยทางรถยนต์ส่วนตัว รถยนต์รับเหมารับจ้าง หรือรถยนต์โดยสารสาธารณะ ในช่วงก่อนที่ยังไม่สิ้นสุด วันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงเดินทางกลับในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 15 และ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา และคาดว่าในช่วงเย็นหรือหัวค่ำของวันนี้ น่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยว อีกจำนวนหนึ่งเดินทางกลับ
ทางด้าน สำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้เดินทาง พร้อมตรวจคุมเข้มผู้ขับขี่รถยนต์โดยสารสาธารณะ เพื่อให้ปฎิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัย อย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจGPSรถโดยสารสาธารณะ เพื่อไม่ให้ใช้ความเร็วเกินกำหนด การตรวจสภาพรถและพนักงานขับรถ และอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชน ที่ต้องการสอบถามเส้นทาง หรือประสานงานกรณีได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ผ่าน 1584 ซึ่งทางสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้จัดเที่ยวรถเสริมคอยให้บริการประชาชน 19 คัน ทั้ง 3 สถานีขนส่ง คือที่ บขส.บุรีรัมย์ บขส.ประโคนชัย และ บขส.นางรอง เพื่อป้องกันผู้โดยสารตกค้าง 
ในขณะที่บรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชน ในเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม บริเวณเส้นทางผ่าน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านจากจังหวัดทางภาคอีสานตอนล่าง อาทิ จ.สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี เพื่อมุ่งหน้าผ่านตัว อ.ประโคนชัย ต่อไปยัง อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.นางรอง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ไปต่อยังพื้นที่ จ.นครราชสีมา เพื่อเข้าจังหวัดทางภาคกลางและกรุงเทพมหานคร รวมถึงผ่านไปยัง อ.บ้านกรวด อ.ละหานทราย อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เชื่อมต่อไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก 
พบว่าปริมาณรถยังหนาแน่น และสามารถเคลื่อนตัวได้ดี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สภ.ประโคนชัย มาคอยอำนวยความสะดวก ด้านการจราจรในช่วงทางร่วมและทางแยกต่างๆ ซึ่งพบว่ารถยนต์ที่ใช้สัญจรส่วนใหญ่นั้น เป็นรถยนต์ส่วนตัวมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์

ธีรยุทธ์/บุรีรัมย์/รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ