วันเสาร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันที่ 31 มีนาคม 2566  เวลา 13.30 น. 

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้มาตรวจเยี่ยม สภ.แม่ทา จว.ลำพูน โดยพบ
 พ.ต.อ.นิรันดร อินผูก ผกก.สภ.แม่ทา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา อยู่ปฏิบัติหน้าที่  ทั้งนี้ พล.ต.ท.ปิยะ ได้มอบนโยบายและข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชาให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา ทราบดังนี้ 

1.การให้บริการประชาชนในสถานีให้เน้นการทำ one stop service เพื่อยกระดับการให้บริการประชาชน

2.ให้รับแจ้งความร้องทุกข์ทุกคดี ห้ามปฏิเสธไม่รับคดี

3.ให้ ผกก. รอง ผกก. และสารวัตร อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ติดต่อได้ตลอดเวลา

4.จัดตำรวจออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยและบริการประชาชนให้ทั่วถึง เน้นตามแหล่งชุมชน

5.ส่งเสริมการทำกิจกรรม ที่เป็นการสนับสนุนสวัสดิการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา

6.เนื่องด้วยช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ขบวนการหรือเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดมักแฝงตัวในช่วงหยุดยาวมาในลักษณะนักท่องเที่ยวหรือบุคคลที่เดินทางข้ามจังหวัด  ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัดในการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด พร้อมกันนี้ให้อำนวยความสะดวกการจราจรและความปลอดภัยนักท่องเที่ยวไปในคราวเดียวกัน 

7.ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต เอื้อเฟื้อต่อประชาชน ดูแลอำนวยความยุติธรรมและให้บริการประชาชนด้วยจิตวิญญาณของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ไว้บริเวณด้านหน้าอาคารที่ทำการ สภ.แม่ทา เพื่อให้ร่มเงาแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาใช้อาคารแห่งนี้
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สนับสนุนค่าพาหนะ และเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ผู้รับขาเทียม ช่างและอาสาสมัคร ในโครงการออกห...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ