วันศุกร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

                                                                                                                                  ป๊อบพระสีวลี สมใจ ทำบุญ 1,000,000.- ไร้คู่แข่ง พิธีสมโภชบวงสรวงพระสีวลี องค์ที่ 635 วัดป่าชุมพลวนาราม จ.ขอนแก่น 
เมื่อวันอังคารที่ 11 และวันพุธที่ 12 เม.ย.2566 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา 
ได้มีพิธี แห่แผ่บารมี อันเชิญพระสีวลี องค์ที่ 635 แห่งประเทศไทย ขึ้นบนรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 4559 โดยประธานต้นบุญ คุณเบญญพัฒน์ กฤติธนเสฏฐ์ พร้อมคณะญาติธรรม กัลยาณมิตร  ร่วมขบวน ภายในบนรถยังได้มีการแก่เครื่องเสียง พร้อมนำน้ำพระพุทธมนต์ ที่ พระอาจารย์ยุทธนา ปภากโร เจ้าอาวาส อธิษฐานจิต ให้นำไปปะพรมไปทั่วรอบหมู่บ้านต่างๆ 

ถัดจากนั้นยังได้อันเชิญขึ้นสู่ฐานที่เตรียมไว้สำหรับประดิษฐาน เวลา 19.00 น. ได้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ กว่า 11 รูป ได้อธิษฐานจิต และในเวลา 20.19 น. ได้ร่วมกันปฏิบัติธรรม  สวดมนต์ข้ามคืน โดยมีพระอาจารย์สายยนต์ กิ่งจันทร์ เจ้าอาวาสวัดป่าสุวรรณเขต จ.ขอนแก่นมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเช่นทุกครั้ง เป็นประธานต้องอดทน อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ร่วมกันอธิษฐานจิต เจริญพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ 108 จบ ธรรมจักร และพระคาถาต่างๆ กว่า เวลาเข้าสู่วันใหม่ เวลา 00.30 น. เป็นอันเสร็จพิธีวันแรก

เช้าวันที่ 12 เม.ย.2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เตรียมร่วมกัน ประกอบพิธีบวงสรวง พระสีวลีองค์ที่ 635 แห่งประธาน มีพิธีร่วมกันแถลงข่าว กล่าวบอกวัตถุประสงค์ ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุน จัดสร้างห้องนำ และเผยแพร่ ปลูกฝัง จริยธรรม ศีลธรรม ซึ่งคุณเบญญพัฒน์ กฤติธนเสฏฐ์ ในฐานะประธานต้นบุญ แต่ครั้งนี้ อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง สมทบก่อนใคร ด้วยจำนวนเงิน 1,000,000.-(กีบ) โดยไร้คู่แข่งอย่างแท้จริง

ก่อนหน้ายังได้เป็นประธานต้นบุญพระสีวลี ตั้งแต่องค์ที่ 517 และ 585 มาก่อนยิ่งให้ยิ่งได้ยิ่งเสียยิ่งมี เป็นคุณงามความดีทำบุญ กุศลอยู่เนืองนิต รู้สึกอิ่มในเนื้อนาบุญเป็นอย่างมาก  โดยคณะผู้นำชุมชน ได้เข้าร่วมแถลงข่าว สังเกตการณ์ในครั้งนี้

เมื่อเข้าสู่พิธีบวงสรวง อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ได้เชิญประธานต้นบุญ คุณเบญญพัฒน์ กฤติธนเสฏฐ์ ประธานจุดเทียนชัย ธูป พร้อมพุทธศากนิชน ร่วมกว่า 100 ชีวิต เพื่อสักการะบูชาพระรัตนตรัย และร่วมกันอธิษฐานจิต ขอพรตามป้ายพระคาถาพระสีวลีเถระมหาลาภ กันอย่างเนื่องแน่ ถัดจากนั้น อ.ป๊อบพระสีวลี24ชั่วโมง ได้พาทุกท่าน 

กล่าววาจา ตั้งสัจจะ ขอขมากรรมอนันตจัรกวาล ซึ่งเป็นบทสำคัญในพิธีบวงสรวง ก่อนอันเชิญเทวดา ร่วมกันใส่บาตร โดยนิมนต์ พระอาจารย์ยุทธนา ปภากโร เจ้าอาวาส ขึ้นสู่แท่นพระสีวลี และนำปัจจัยที่ คณะญาติธรรม ผู้ศรัทธา ต่างหลั่งไหล มาใส่บาตร ช่วงพิธีสำคัญเปิดบุญเปิดบารมี เปิดประตูเงินประตูทอง เป็นจำนวนรวม 8,419 .- นำไปเป็นเงินสมทบทุนสร้างห้องนำ พร้อมกันนั้นได้รับพร ลาของไหว้สักการะ นำไปบริโภคต่อให้อายุยืน หมื่นปี หมื่นๆ ปี เป็นเหตุให้มงคลครั้งนี้สำเร็จ สมดั่งปรารถนาทุกประการ และร่วมกันถ่ายภาพกัน อย่างปิติยินดี เป็นมหามงคลอย่างที่สุด 


ท้ายนี้ก็ขออ้างถึงคุณพระรัตนตรัย คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณพระครูบาอาจารย์ พระครูวิมลธรรมสิริ เจ้าอาวาส ได้มอบพรอันประเสริฐ คืออายุ วรรรณะ สุขะ พลวปัจจัย ธนสารสมบัติ จงมีแด่ทุกท่านเทอญฯ 
ติดตามรับชมได้ทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ FACEBOOK , YOUTUBE , TIKTOK , INSTAGRAM : มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ หรือ LINE AD : PRASEVALEE789  หรือ เวปไซด์ WWW.SRIWALEE.OR.TH  หรือโทรสายด่วน 082-636-1965 
ขอขอบคุณภาพข่าวโดย มูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าว สื่อมวลชนและนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

🎙ม.มหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี  ขอเชิญทุกท่านร่วมตอบแบบสอบถามการรับรู้ในภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ประจำปี 2566 ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ