วันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร ครบรอบปีที่ 69

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้
 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีถวายพวงมาลัยดอกไม้สดราชสักการะ พระบรมราชาอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร ครบรอบปีที่ 69 ณ กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566
.
โดยมี พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด., พล.ต.ต.วันชนะ ธรรมเสมา ผบก.สอ.บช.ตชด., ผู้ว่าราชการจังหวัด, นายอำเภอ, หัวหน้าส่วนราชการ,  ข้าราชการตำรวจตระวนชายแดน, ตำรวจภูธร, ท้องถิ่น, ฝ่ายปกครอง, คณะแม่บ้านตำรวจ, ภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน
 .   
ประธานในพิธีได้ขึ้นแท่นรับความเคารพ ตรวจแถวกองเกียรติยศ  จากกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนค่ายนเรศวร โดยมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ร่วมพิธี  ประธานในพิธีจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายพวงมาลัยดอกไม้สดราชสักการะ พระบรมราชาอนุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยมีกองเกียรติยศถวายความเคารพเป็นอันเสร็จพิธี  พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีการแสดงชุด ยอยศยิ่งฟ้า  ยุทธหัตถีระหว่างสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กับ ลักไวทำมูแม่ทัพหงสาวดี  
.
สำหรับในวันที่ 27 เมษายน ของทุกปี ถือเป็นวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร ในอดีตนั้นได้ทำการฝึกชายฉกรรจ์ให้มีความรู้ความสามารถในการกระโดดร่ม การใช้อาวุธพิเศษ ยุทธวิธีต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย โดยเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2497 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดค่ายนเรศวรและทอดพระเนตรการกระโดดร่ม การสาธิตการฝึกอาวุธและยุทโธปกรณ์ต่างๆ  จึงได้ยึดถือให้วันที่ 27 เมษายน ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนา "ค่ายนเรศวร" เพื่อสดุดีสมเด็จพระนเรศวรฯที่ทรงกอบกู้เอกราชของประเทศจนเป็นปึกแผ่นมาถึงปัจจุบัน

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าว และสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ