วันจันทร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บุรีรัมย์ อากาศร้อน พังแม่น้ำงาม หงุดหงิดกระทืบเจ้าของดับ
พัง”แม่น้ำงาม”ช้างเพศเมียวัย 53 ปี ก่อเหตุทำร้ายเจ้าของวัย 60 ปี ชาวสตึก บุรีรัมย์ เสียชีวิตขณะนำไปดื่มน้ำข้างฝายน้ำ ภรรยาเผยเพิ่งซื้อมาได้เดือนเศษ 1.5 ล้าน ทำใจหมองูตายเพราะงู หมอช้างตายเพราะช้าง ขณะลูกชายระบุยังไม่รู้นิสัย ควรจะมามากกว่า 1 คนถ้ายังไม่คุ้นช้าง
วันที่ 23 เม.ย.66  เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ มานิตย์ ศิริเวช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีช้างทำร้ายเจ้าของเสียชีวิต ที่บ้านหนองแคน หมู่ 5 ต.สนามชัย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ชีพ อบต.สนามชัย และหน่วยกู้ภัยวังกรูดสตึก เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำบ้าน หนองแคน หมู่ที่ 5 ต.สนามชัย พบศพนายชาติ โมกหอม อายุ60ปี อยู่บ้านเลขที่192 หมุ่ที่1 ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ นอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงาย ตามลำตัวมีลักษณะโดนกระทืบแขนขาหักร่างกายบอบช้ำทั่วร่าง คาดว่าช้างที่เลี้ยงไว้ทำร้าย
ขณะที่ชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้รวมตัวไล่ล่าช้างพัง”แม่น้ำงาม” ช้างเพศเมียอายุ 53 ปี ที่หนีไปหลังทำร้ายเจ้าของจนเสียชีวิต แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากพังแม่น้ำงาม ไม่ยอมให้เข้าใกล้ ประกอบกับยังมีอาการหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา

นางพัฒนา โมกหอม อายุ64ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช้างตัวนี้เพิ่งซื้อมาจากจังหวัดเชียงใหม่ได้เดือนเศษ ในราคา 1,500,000 บาท ทุกวันสามีพยายามทำความคุ้นเคย และพาไปอาบน้ำในลำห้วยเป็นประจำ 

เช่นเดียวกับวันนี้สามีนำช้างออกจากบ้านไปตั้งแต่ 10.00 น.และมาทราบข่าวจากชาวบ้านว่าสามีถูกช้างทำร้าย สาเหตุยังไม่ทราบเพราะยังไม่รู้นิสัยช้างดี และน่าจะเกิดจากอากาศร้อนจัดทำให้ช้างหงุดหงิด ยอมรับว่าทำใจได้เพราะ”หมองูตายเพราะงู หมอช้างตายเพราะช้าง”

ด้านนายคมสันต์ ภู่เงิน อายุ34ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พ่อมีอาชีพเลี้ยงช้าง ลักษณะซื้อมาขายไป ตัวนี้เพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน สาเหตุเพราะพ่อไม่มีคนช่วย เพราะไปคนเดียว ต่างจากจังหวัดสุรินทร์ มีคนเลี้ยงช้างกันมากกว่า เวลามีเหตุการณ์คนเลี้ยงช้างจะช่วยกันได้ทัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด(12.30 น.)ยังไม่สามารถจับตัวพังแม่น้ำงามได้ เพราะได้ตื่นวิ่งหนีไปตามลำห้วย

 ธีรยุทธ์ / บุรีรัมย์ / รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ