วันศุกร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ศรชล.ร่วมองค์การแรงงานระหว่างประเทศ​ ถ่ายทำสารคดี​การทำประมงไทย ตาม IUU Fishing
    เมื่อ 26 เม.ย.66 ศรชล.จว.รย./ ศคท.จว.รย. พร้อมเจ้าหน้าที่ จนท.ศคท.จว.รย. บูรณาการร่วมกับชุดด่านตรวจประมงระยอง และตรวจเรือประมงหน้าท่า ร่วมในการถ่ายทำภาพยนตร์​สารคดี เกี่ยวกับการทำประมงในประเทศไทย​ พื้นที่จังหวัดระยอง ขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ​ (ILO) ณ เรือประมง "โชคธณัฐฐา"  มีลูกเรือ รวม 20​ คน (ไทย 2 คน เมียนมา 18 คน) ในการขึ้นสัตว์น้ำหน้าท่า ณ บริเวณแพปลา​ท่าเรือสิงหนาท อ.เมืองระยอง​ จว.ระยอง​ ให้เป็นไปตามระเบียบ​ IUU Fishing
หรือการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม
     ในการนี้ ทางทีมงานถ่ายทำสารคดี​ จำนวน​ 4​ นาย​ ประกอบ​ด้วย ชาวต่างชาติ​ 2​ นาย​ คนไทย/ล่าม​ จำนวน​ 2​ นาย​ ได้ร่วมประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่​ ศรชล.จว.รย./ศคท.จว.รย. และด่านตรวจประมง​ 
ระยอง และตรวจเรือประมงหน้าท่า
 ณ​ อาคารสำนักงานด่านตรวจประมงจังหวัดระยอง​ ถนนเลียบชายทะเล ​อ.เมือง​ จว.ระยอง 
    เพื่อขอบคุณ​ ศรชล.​ กรมประมง​ กรมเจ้าท่า​ สวัสดิการ​และ​คุ้มครอง​แรงงาน​ และเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ที่เกี่บวข้องได้ให้ความร่วมมือ​อำนวยความสะดวก​ และตอบข้อซักถามในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำประมงในจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นการถ่ายทำภาพยนต์สารคดี เกี่ยวกับการทำประมงของประเทศไทย โดยองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization : ILO) เพื่อส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมการประมงของประเทศไทยในเชิงบวก ซึ่งการถ่ายทำภาพยนตร์​สารคดี​เกี่ยวกับ​การ​ทำประมงของประเทศไทย​ในครั้งนี้​ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยอย่างดียิ่ง
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก...ทรู-ดีแทค เปิดแนวทางรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ รอบเสาสัญญาณครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย หนึ่งในภารกิ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ