วันอังคารที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 บุรีรัมย์ อุบัติเหตุโป๊ะแตก เจอบุหรี่เถื่อนในรถทหารกว่า 2 พันซอง
ทหารยศสิบเอก ที่ขับรถไปเฉี่ยวกันกับรถหมอพราหมณ์ชาวบุรีรัมย์ บนถนนรถทั้งสองคันลงถนนชนต้นไม้ ทั้งคนชับรถหมอพรามหณ์ และผู้โดยสารผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวม 6 คน ส่วนสิบเอกแค่ปากแตก สุดท้ายตำรวจเจอโป๊ะแตก ภายในรถทหารพบบุหรี่เถื่อนต่างประเทศจำนวน 2,600 ซอง ยึดดำเนินคดีทันที ตำรวจตั้ง 3 ข้อหา เผยมีโทษปรับบุหรี่เถื่อนกว่า 3 ล้านบาท

วันที่ 10 เม.ย.66 กรณีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า แคป สีขาว ทะเบียน บว-6071 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรถหมอพราหมณ์ พาคณะจะไปทำพิธีตั้งศาลพระภูมิ ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เกิดไปเฉี่ยวกับรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมค 4 ประตู สีบรินเงิน ทะเบียน กท-1375 ขอนแก่น บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 131-132 ถนนโชคชัยเดชอุดม เขต ต.อิสาณเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รถทั้งสองคันเสียหลักตกลงข้างทางแล้วไปชนต้นไม้ รถคณะหมอพราหมณ์ มาด้วยกัน 6 คนเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนรถอีกคันเป็นรถของ สิบเอก พีระพงษ์ เพียสักขา อายุ 29 ปี สังกัดค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ขับมาคนเดียวได้รับบาดเจ็บปากแตก

ต่อมา พ.ต.ต.อภิชา เตียงประโคน สารวัตร(สอบสวน)สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ทำการตรวจสอบรถทั้งสองคัน ไม่พบความผิดปกติ กระทั่งชุดสืบสวนไปพบกล่องบุหรี่หลายกล่อง ถูกนำไปวางไว้ที่ป่าข้างทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตรจึงยึดไว้ตรวจสอบพบเป็นบุหรี่ยี่ห้อซิกกาเรตต่างประเทศยี่ห้อ Texas(เขียว)จำนวน 150 แท่ง (จำนวน 1,500 ซอง) ,บุหรี่ซิกกาเรตต่างประเทศยี่ห้อ Texas(แดง)จำนวน 110 แท่ง (จำนวน 1,100ซอง) รวมของกลางทั้งหมด 260 แท่ง (จำนวน 2,600 ซอง)

สอบถามสิบเอกพีรพงษ์ ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่บุหรี่ของตนเอง กระทั่งนำกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบลายนิ้วมือ พบว่าลายนิ้วมือที่ติดอยู่บนกล่องบุหรี่ ตรงกับลายนิ้วมือของสิบเอกพีรพงษ์ 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ตั้งของหาสิบเอก พีรพงษ์ เพียสักขา 3 ข้อหา 1.ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต 2,มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี  3.ข้อหามีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้ามิได้เสียภาษี

นายวัลลภ อุทุมพันธ์  สรรพสามิตพื้นที่บุรีรัมย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบุหรี่ที่ไม่ผ่านการเสียภาษี ตามข้อกฎหมายแล้ว ผู้ที่มีไว้ครอบครองตามของกลางที่พบ 2,600 ซอง จะมีโทษปรับประมาณ 1,600,000 บาท และถ้ามีไว้เพื่อจำหน่ายจะมีโทษปรับประมาณ 2,400,000 บาท แต่ถ้าผู้ถูกกล่าวไม่รับสารภาพ ก็จะส่งพนักงานสอบสวนเพื่อฟ้องศาลต่อไป 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้พนักงานสอบสวน ทำงานอย่างตรงไปตรงมาโดยยึดเอาพยานหลักฐานเป็นสำคัญ ส่วนผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธได้ หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล /////////////

ธีรยุทธ์/บุรีรัมย์

คิวภาพ//แฟ้มภาพอุบัติเหตุ//ภาพของกลางที่ตำรวจตรวจยึดได้ในรถ/
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ