วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เลย - บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ ตามถนนทุกเส้นทางในเขตเทศบาลเมืองเลย คึกคัก ประชาชนออกมาสาดน้ำประแป้งกันอย่างสนุกสุดมัน
https://youtu.be/yCRyEZN981E

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสงกรานต์ที่บริเวณในเขตเทศบาลเมืองเลยและบริเวณรอบลำน้ำกุดป่อง บรรยากาศประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์สนุกสุดมัน ประชาชนต่างเล่นน้ำประแป้งคลายร้อน โดยนำถังน้ำใส่ท้ายรถยนต์วิ่งวนฉีดและสาดน้ำกัน พร้อมด้วยกลุ่มรถจักรยานยนต์เล่นสาดน้ำประแป้งอย่างสนุกสนาน บนถนนในตามเส้นทางต่างๆในพื้นที่เขตเทศบาลเลยทุกเส้นทาง ประชาชนได้พาครอบครัวออกมาเล่นสงกรานต์มากกมาย ทั้งนี้พบว่าวัยรุ่นวัยโจ๋ต่างแห่มาเล่นน้ำวันสงกรานต์ เปิดเพลงสุดมันสร้างความสุขสนุกสนาน บริเวณริมถนนทั้งเต้น ร้องเพลงเพื่อเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยมีขบวนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต่างวิ่งวนและเดินเล่นน้ำวันสงกรานต์ไปตามถนน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยคอยดูแลเข้มงวดให้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างหนาแน่นมาก ช่วงเวลาที่การเล่นน้ำสงกรานต์หนาแน่นมากที่สุด คือช่วงเวลา ประมาณ 1600-2100 น. ช่วงหัวค่ำประชาชนออกมาเดินเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนข้าวหลาม ซึ่งเป็นถนนที่ทางเทศบาลเมืองเลย ส่งเสริมให้เป็นถนนเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยใช้ถนนเสริฐศรี มาเป็นถนนข้าวหลามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และในปีนี้ จะมีการทำข้าวหลามที่ใหญ่ที่สุดให้พี่น้องชาวเลยได้ชิมกันด้วย การประกวดขบวนแห่ การประกวดเทพีสงกรานต์ การสาธิตอาหารพื้นถิ่น มีการเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวหลาม เส้นทางถนนเสริฐศรีและบริเวณรอบลำน้ำกุดป่อง 

นายพรพิพัฒน์  เพ็ชรสังหาร ประธานศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ น.ส.พ.5 เหล่าทัพ/ผอ.ศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อินไท  NEWS,น.ส.พ.ทันใจนิวส์ 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื้นที่สมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยฯ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ สภท. จัดประชุมสัญจรประจำเดือนครั้งที่ 4/2566 พร้อมร่วมงาน "อัญเชิญพระสยามเทวาธิราชขึ้นบนบุษบก" ในพื...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ