วันจันทร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือน ร้านอาหารริมโขงได้รับความเสียหาย
       มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 66  เวลา 17.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือน และร้านอาหารริมฝั่งโขง  โดยเฉพาะบ้านเรือนของประชาชนในชุมชนนาโปน้อย  ได้มีหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี และหลังคาร้านอาหารบ้านลาวญวน ได้รับความเสียหายทั้งหมด และลมได้พัดมาปิดถนนสำราญชายโขงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และทำให้ไฟฟ้าดับทั้งชุมชน
          ล่าสุดทางฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองมุกดาหาร เข้าช่วยเหลือ โดยได้ใช้เครื่องมือตัดเหล็กมาตัดโครงหลังคาของร้านอาหาร เพื่อตัดออกจากถนน เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจรไปมาได้อย่างสะดวกสบาย  ส่วนการไฟฟ้าก็ได้ต่อไฟฟ้าให้กับชาวบ้านเรียบร้อยใช้งานได้ตามปกติแล้ว
          ด้าน นายนาวา สหะนาม เจ้าของร้านอาหารบ้านลาวญวน บอกว่า  ขณะที่กำลังเปิดร้านอาหารอยู่ในนั้น ก็มีลมพายุพัดเข้ามาที่ร้านอย่างแรง และเกิดเสียงดังที่บริเวณหน้าร้าน จึงได้วิ่งมาดูพบเป็นหลังคาร้านอาหารชั้น 2 พัดมาขวางถนน ทำให้สิ่งของในร้านเปียกเสียหาย
          ทั้งนี้ ขณะเกิดพายุฤดูร้อนได้พัดเอาแพขนาดใหญ่ของร้านอาหาร “  แพเมืองฟ้า ” ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ของเมืองสะหวันนะเขต สปป.ลาว ขณะเกิดพายุโซ่ที่ยึดแพของร้านอาหารต้านแรงลมไม่ไหวขาด ทำให้ลมได้พัดแพขนาดใหญ่จากฝั่ง สปป.ลาว ข้ามมาติดที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณหน้าสถานีตำรวจน้ำมุกดาหาร โดยมีแขกที่เป็นคนลาวที่มานั่งรับประทานอาหารติดมากับแพจำนวน 8 คน 
          ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทางฝั่งไทย โดยมีตำรวจน้ำ ,ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร, ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารและฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองมุกดาหาร กำลังเข้าให้ความช่วยเหลือแพร้านอาหารขนาดใหญ่ พร้อมแขกที่มานั่งรับประทานอาหารจำนวน 8 คน  และจะได้ประสานทางการลาว เพื่อมาลากแพร้านอาหารกลับไปอยู่ที่เดิมต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ   สนับสนุนโดย                                                    
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ