วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดกระบี่ รับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรกคึกคัก ภาคเช้ามีว่าที่ผู้สมัครจาก 11 พรรคการเมือง รวม 24 คน ใน 3 เขตเลือกตั้ง เดินทางมาสมัครตั้งแต่เช้า พร้อมกองเชียร์มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 
เช้าวันนี้ (3 เม.ย.66) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดกระบี่ บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ,เขต 2 และเขต 3 ของจังหวัดกระบี่ ทยอยเดินทางมารอลงทะเบียน ก่อนเวลาเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. ซึ่งผู้สมัครไม่สามารถตกลงกันได้ ทางเจ้าหน้าที่ กกต.จึงต้องจับสลากจำนวน 2 ครั้ง คือ ครั้งแรกหาลำดับการจับสลาก และครั้งที่ 2 หาลำดับการยื่นใบสมัคร และทำให้หมายเลขผู้สมัครของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครลงทั้ง 3 เขต อาจได้หมายเลขไม่ตรงกัน มีผู้ติดตาม กองเชียร์ เดินทางมาให้กำลังใจและลุ้นการจับสลากจำนวนมาก ซึ่งหลังจากจับสลากได้ลำดับการยื่นใบสมัครแล้ว ก็ทยอยเริ่มเข้าสมัคร 
.
โดยวันนี้มีนายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ,พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผบก.ภ.จว. กระบี่ ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน มี นายวิชาญ อนงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ควบคุมและประสานการปฏิบัติ ซึ่งจะมีการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3 -7 เมษายน 2566 นี้ 
สำหรับว่าที่ผู้สมัคร สส.ที่เดินทางมาลงสมัครในวันนี้ มีอดีต ส.ส. จังหวัดกระบี่ เดินทางมาลงสมัครด้วย เช่น นายสฤษฎ์พงษ์ เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส. พรรคภูมิใจไทย, นายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ , นายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต สส.พรรค ปชป. ซึ่งครั้งนี้เปลี่ยนไปลงสมัครในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากนี้ยังมีว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ อีกหลายคน มีทั้งอดีตข้าราชการ นักธุรกิจ และอดีตนักการเมืองท้องถิ่น รวม 11 พรรคการเมือง ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ,พรรคประชาธิปัตย์ , พรรคก้าวไกล ,พรรครวมไทยสร้างชาติ , พรรคเพื่อไทย , พรรคเพื่อชาติไทย , พรรคพลังประชารัฐ , พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย , พรรคเสรีรวมไทย ,พรรคไทยภักดี และพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักกันในสังคม ต่างจับมือทักทายกันอย่างเป็นกันเอง 
สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ จังหวัดกระบี่เพิ่มเขตเลือกตั้งจาก 2 เขต เป็น 3 เขต มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้จำนวน 3 คน โดยในเขตเลือกตั้งที่ 1ประกอบด้วย อ.เมือง อ.เหนือคลอง (ยกเว้น ต.ห้วยยูง ต.โคกยาง และ ต.ปกาสัย) เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก อ.ปลายพระยา  อ.เขาพนม และเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.คลองท่อม อ.ลำทับ อ.เกาะลันตา และอ.เหนือคลอง (เฉพาะต.ห้วยยูง ต.โคกยาง และ ต.ปกาสัย) ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ รวมทั้งหมด 477,792 คน หน่วยเลือกตั้งรวม 584 หน่วย โดย กกต กระบี่ตั้งเป้าจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิที่ร้อยละ 85
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

     เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 กลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ