วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดกระบี่ รับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรกคึกคัก ภาคเช้ามีว่าที่ผู้สมัครจาก 11 พรรคการเมือง รวม 24 คน ใน 3 เขตเลือกตั้ง เดินทางมาสมัครตั้งแต่เช้า พร้อมกองเชียร์มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 
เช้าวันนี้ (3 เม.ย.66) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดกระบี่ บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 ,เขต 2 และเขต 3 ของจังหวัดกระบี่ ทยอยเดินทางมารอลงทะเบียน ก่อนเวลาเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. ซึ่งผู้สมัครไม่สามารถตกลงกันได้ ทางเจ้าหน้าที่ กกต.จึงต้องจับสลากจำนวน 2 ครั้ง คือ ครั้งแรกหาลำดับการจับสลาก และครั้งที่ 2 หาลำดับการยื่นใบสมัคร และทำให้หมายเลขผู้สมัครของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครลงทั้ง 3 เขต อาจได้หมายเลขไม่ตรงกัน มีผู้ติดตาม กองเชียร์ เดินทางมาให้กำลังใจและลุ้นการจับสลากจำนวนมาก ซึ่งหลังจากจับสลากได้ลำดับการยื่นใบสมัครแล้ว ก็ทยอยเริ่มเข้าสมัคร 
.
โดยวันนี้มีนายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ,พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผบก.ภ.จว. กระบี่ ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน มี นายวิชาญ อนงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกระบี่ ควบคุมและประสานการปฏิบัติ ซึ่งจะมีการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3 -7 เมษายน 2566 นี้ 
สำหรับว่าที่ผู้สมัคร สส.ที่เดินทางมาลงสมัครในวันนี้ มีอดีต ส.ส. จังหวัดกระบี่ เดินทางมาลงสมัครด้วย เช่น นายสฤษฎ์พงษ์ เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส. พรรคภูมิใจไทย, นายสาคร เกี่ยวข้อง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ , นายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต สส.พรรค ปชป. ซึ่งครั้งนี้เปลี่ยนไปลงสมัครในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากนี้ยังมีว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่ อีกหลายคน มีทั้งอดีตข้าราชการ นักธุรกิจ และอดีตนักการเมืองท้องถิ่น รวม 11 พรรคการเมือง ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ,พรรคประชาธิปัตย์ , พรรคก้าวไกล ,พรรครวมไทยสร้างชาติ , พรรคเพื่อไทย , พรรคเพื่อชาติไทย , พรรคพลังประชารัฐ , พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย , พรรคเสรีรวมไทย ,พรรคไทยภักดี และพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักกันในสังคม ต่างจับมือทักทายกันอย่างเป็นกันเอง 
สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ จังหวัดกระบี่เพิ่มเขตเลือกตั้งจาก 2 เขต เป็น 3 เขต มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้จำนวน 3 คน โดยในเขตเลือกตั้งที่ 1ประกอบด้วย อ.เมือง อ.เหนือคลอง (ยกเว้น ต.ห้วยยูง ต.โคกยาง และ ต.ปกาสัย) เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.อ่าวลึก อ.ปลายพระยา  อ.เขาพนม และเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.คลองท่อม อ.ลำทับ อ.เกาะลันตา และอ.เหนือคลอง (เฉพาะต.ห้วยยูง ต.โคกยาง และ ต.ปกาสัย) ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ รวมทั้งหมด 477,792 คน หน่วยเลือกตั้งรวม 584 หน่วย โดย กกต กระบี่ตั้งเป้าจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิที่ร้อยละ 85
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ