วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันไหลสัตหีบ ร่วมสรงน้ำหลวงพ่ออี๋  วัยรุ่นนักท่องเที่ยวนับพันแห่เล่นน้ำเต็มตลาด    
 

  
        วันนี้  17 เม.ย.66 ที่วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   (หรือวัดหลวงปู่อี๋)  นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อม นายไชยเทพ บุญเลิศ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอสัตหีบ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ  ผู้นำชุมชน  ได้นำประชาชนชาวสัตหีบ ร่วมกันอัญเชิญ รูปหล่อ พระครูวรเวทมุนี หรือ หลวงพ่ออี๋ พระเกจิอาจารย์ดังภาคตะวันนออก อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในวิหารหลวงพ่อ ออกมาให้ประชาชน ร่วมรดน้ำ ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคล และพระสงฆ์ สามเณร เนื่องในวัน สงกรานต์ ประจำปี 2566 โดยมีประชาชนในพื้นที่สัตหีบและพื้นที่ใกล้เคียงร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก  
        
           และบรรยากาศรอบตลาดสัตหีบได้มีวัยรุ่นและประชาชนขับขี่รถจักรยานยนต์ และนำถังน้ำขึ้นหลังรถกระบะ มาร่วมกันเล่นสงกรานต์กันเต็มท้องถนน ทำให้ภายในตลาด รถติดกันความยาว หลาย กิโลเมตร
   
      นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบเผยว่าประเพณีสงกรานต์ถือเป็นประเพณีที่สืบทอดมาช้านานของชาวไทย ซึ่งอำเภอสัตหีบ เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ขึ้น เพื่อให้ประเพณีดีงามนี้ยังคงอยู่ และเป็นที่สืบทอดไปช้านาน โดยเฉพาะการสรงน้ำ หลวงพ่ออี๋ พระเกจิอาจารย์ดังภาคตะวันนออก   อันเป็นพระเกจิ คู่บ้านคู่เมืองที่เคารพสักการะ   และการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ อันจะนำมาซึ่งความสามัคคี รักใคร่และปรองดอง.

           ด้าน  พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ในการดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ นอกจากนี้ยังจะมีการออกมาตรการการห้ามดื่มสุรา ในหรือบนยานพาหนะโดยห้ามดื่มสุรา ระหว่างขับขี่ หรือซ้อนรถจักรยานยนต์  พร้อมทั้งป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย 
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ