วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปชช.และทหารเรือสัตหีบ ตบเท้าใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าคึกคักท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว
    วันที่ 7 พ.ค.66 ที่บริเวณโดม สนามฟุตบอล และใต้อาคารโรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 
https://youtu.be/Hrum7xbK_yc
ซึ่งจัดให้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางในการเลือกตั้งล่วงหน้าเขตเลือกตั้งที่ 10 อ.สัตหีบ ของ จ.ชลบุรี จำนวน 17 ชุดเลือกตั้ง 
    ประกอบด้วย ชุดเลือกตั้งที่ 1 โดม บริเวณสนามฟุตบอลฝั่งมัธยมปลาย เป็นที่เลือกตั้งกลางของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเขต 10 อำเภอสัตหีบ จำนวน 390 คน  ชุดเลือกตั้งที่ 1-16 ของผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตอำเภอสัตหีบ จำนวน 7,721 คน รวมมีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าของเขต 10 อ.สัตหีบ จำนวน 8,111 คน
    ทั้งนี้บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนเป็นจำนวนมากที่ได้ลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าต่างมายืนรอเพื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ จุดเลือกตั้งที่มีการแบ่งแยกเป็นเขตภาคและจังหวัด ซึ่งมีการแยกส่วนที่ชัดเจน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีความสับสนในการเดินเข้าคูหาเลือกตั้ง 
    จะมีช่วงที่คับคั่งบ้างขณะที่กำลังพลของกองทัพเรือ พลทหารฯ และนักเรียนจ่าทหารเรือ ที่เดินทางมาใช้สิทธิ์เป็นกลุ่มก้อน 700 กว่าคน ต้องเข้าคิวใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในครั้งนี้ แต่ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
   โดย มีนาย สุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 10 อ.สัตหีบ และนาย พิเชษฐ์ ธรรมโหร ผอ.ประจำหน่วยเลือกตั้ง กกต.เขต 10 มาดูแลอำนวยความสะดวกและความเรียบร้อยในวันนี้ อย่างต่อเนื่อง จนถึงเวลา 17.00 น. จะมี จนท.จากกรมไปรษณีย์ มารับบัตรเลือกตั้งที่บรรจุซองและที่อยู่พร้อมลายเซ็นต์ จนท.ประจำหน่วยเลือกตั้ง
ส่งไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ทั่วประเทศ ของผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในครั้งนี้ต่อไป
   นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 10 กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ผอ.โรงเรียนสิงห์สมุทร เจ้าของสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าของเขตเลือกตั้งที่ 10 อ.สัตหีบ ในครั้งเป็นอย่างยิ่ง ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของสถานที่ และที่สำคัญได้จัดให้มีร่มไม้อย่างร่มรื่น เพื่อหลบแดดและอากาศที่ร้อนอบอ้าวให้กับผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ 
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ