วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ ในวิถีชีวิตคนเมือง
เวลา 15.30 น.วันที่ 9 พฤษภาคม 66  
นายกิติพงษ์ สุขภาคกุล รอง ผวจ.ปข. นายอาชวัน กงกะนันท์ ผอ.ททท.ปข. ร่วมเป็นประธานเปิด"ศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ในวิถีคนเมือง" ณ ที่ No.9 House 9/9 บ้านทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โดยมีนางเบญจนัษฐ์พุ่มสุโขรักษ์ กรรมการผู้จัดการโครงการ กล่าวรายงานถึงกิจกรรมต่างๆภายในโครงการที่ได้จัดทำขึ้นมา ตามพระราชดำรัสของในหลวง ร.9 ทั้งนี้เพื่อให้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ได้มาเข้าเยี่ยมชมเรียนรู้ในทางปฎิบัติแบบทฤษฎีใหม่ทางการเกษตร เพื่อการเป็นอยู่แบบพอเพียง
ซึ่งภายในนั้นก็มีฐานเรียนรู้การปลูกพืชผัก การเลี้ยงปลานิลในบ่อ การเลี้ยงไส้เดือน เพาะแหน เพื่อจัดทำเป็นปุ๋ยธรรมชาติ  การเลี้ยงไก่ใข่ รวมทั้งไม้ดอกไม้ผล
นางเบญจนัษฐ์ ฯ กล่าวว่า เป็นคนเมืองหลวงกรุงเทพฯ ได้เข้าชมโครงการ"ชั่งหัวมัน"ของในหลวง ร.9 แล้วได้แนวความคิดที่จะสร้างศูนย์ต่อยอดของพระองค์ท่านให้กับอนุชนคนรุ่นหลัง ได้รับการเรียนรู้ จึงนำเงิน 30 ล้านบาท มาซื้อที่ดินใน ต.ทับใต้ 6 ไร่แล้วก็จัดเจียดเบียดแบ่งที่ดินออกมาเป็นโซนในรูปแบบของศูนย์การเรียนรู้เกษตรฯ ให้ผู้คนได้เข้ามาทัศนศึกษา เรียนรู้เพื่อนำเอาไปปฎิบัติ
เปิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 65 ที่ผ่าน ซึ่งก็มีหมู่คณะตอบรับเข้ามาเยี่ยมชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางตนเองและคณะฯ ก็ยังจะต้องปรับปรุงเสริมในศูนย์แห่งนี้ต่อไปอีกเช่นกัน
สำหรับในวันเปิดนี้ก็มีเหล่าดาราชื่อดังในอดีตอย่าง จินตหรา สุขพัฒน์ รัญญา ศิยานนท์ ดวงตา ตุงคมณี ดารณีนุช โพธิปิติ และ อนุชิต สพันธ์พงษ์ มาร่วมในงานด้วยเช่นกัน สำหรับกลุ่มคณะที่ต้องการที่จะเข้ามาทัศนศึกษา เรียนรู้ ที่ศูนย์แห่งนี้โทรแจ้งมาที่ 092-4630999 ได้ตลอดเวลา ค่ะ.
สมาคมเครือข่ายผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนนานาชาติ
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ