วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

เกิดเหตุ เพลิงไหม้บ้านพูลวิลล่าหรู เสียหายหลายล้านบาท 
    เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 พ.ค.66 พ.ต.ท.นิพนธ์ อินทรกุล สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองปรือ นำรถน้ำดังเพลิงเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ที่ บ้านเลขที่ 4/3 ม.2 ซ.สันติสุข 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 
    ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพูลวิลล่าหรูชั้นเดียว ปลูกบนเนื้อที่กว่า 200 ตารางวา แบ่งเป็นอาคาร 2 หลัง และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พบกลุ่มควันไฟลอยมาจากอาคารหลังแรก มีเพลิงไหม้ลุกโชนภายในอาคาร และลุกลามไปยังหลังคา เจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ 
     จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณห้องทำงาน และห้องเก็บของด้านหลังที่อยู่ติดกัน รวมทั้งโครงหลังคา ถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท เบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 
    สอบถาม นายสิทธิกร เอี่ยมสูงเนิน อายุ 26 ปี ช่างทำบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาพักเที่ยง ไม่ได้มีการก่อสร้างต่อเติม ซึ่งตนได้นอนพักอยู่ริมสระว่ายน้ำ กระทั่งมองเห็นกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาบริเวณหลังคา และมีประกายไฟบริเวณห้องทำงานภายในอาคาร จึงรีบโทรแจ้งเจ้าของบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือดังกล่าว 
   ด้าน นายบรรพต หมื่นขันธ์ อายุ 46 ปี เพื่อนเจ้าของบ้านเล่าว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นของเพื่อนชาวต่างชาติที่สร้างไว้เพื่อพักอาศัย โดยเพื่อนชาวต่างชาติได้สั่งวัสดุอย่างดีมาจากต่างประเทศ มูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท เริ่มสร้างได้ประมาน 4-5 เดือน เท่านั้น ยังไม่ทันเสร็จก็เกิดเหตุเพลิงไหม้เสียก่อน 
   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จากห้องทำงาน ที่มีแผงควบคุมไฟฟ้า จนเกิดเพลิงไหม้และลุกลามขึ้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวช่างและพยาน ผู้อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ