วันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

บรรยากาศเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีผู้มีสิทธิเดินทางมาลงคะแนนใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก ทั้ง 3 หน่วยเลือกตั้งกลาง 
เช้าวันนี้ (วันที่ 7 พ.ค. 2566) เวลา 08.00 น. ที่ออกเสียงลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง ณ ที่เลือกตั้งกลางเขตเลือกตั้งที่ 1 หอประชุมโรงเรียนอนุบาลกระบี่ (ท่าเรือ) อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่  มีผู้มาใช้สิทธิที่ได้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตและนอกเขตเลือกตั้ง ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนที่ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเดินทางมารอและตรวจสอบลำดับรายชื่อตัวเองเพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งทาง กกต.จังหวัดกระบี่ ได้จัดเตรียมบอร์ดติดประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งของจังหวัดต่างๆทั้ง 400 เขต และรายชื่อพรรคต่างๆที่สมัครรับเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังมีคิวอาร์โค๊ด(QR code)สำหรับสแกน เพื่อค้นหารายชื่อและลำดับที่ของตัวเอง ได้รวดเร็วขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ค่อยให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวก ก่อนการเข้าคูหาเลือกตั้ง
.
ผู้ที่มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าได้เตรียมบัตรประชาชนและเอกสารหลักฐานแสดงตนอื่นๆ มาแสดงความพร้อมการใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ อย่างเต็มที่ หวังจะเลือกคนดี เข้ามาบริหารประเทศ   ส่วนบรรยากาศ ทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

ในส่วนของจังหวัดกระบี่  โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดกระบี่ได้จัดสถานที่เลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)ล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง  แบ่งเป็น เขตเลือกตั้งที่ 1 สถานที่หอประชุมโรงเรียนอนุบาลกระบี่ (ท่าเรือ) อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เขตเลือกตั้งที่ 2 สถานที่ หอประชุมโรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
และเขตเลือกตั้งที่ 3 สถานที่หอประชุมโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ทั้งนี้ จังหวัดกระบี่มีผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า รวม 6,467 คน แบ่งเป็นนอกเขต 6,440 คน ในเขตเลือกตั้ง 27 คน
.
   สำหรับ ขั้นตอนการลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้งและในเขตเลือกตั้ง  ผู้ที่ลงทะเบียนสามารถเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนฯได้ ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึงเวลา 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้  โดยการเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสารหลักฐานแสดงตน อื่นๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่  และการลงคะแนนเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะได้รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ พร้อมซองจดหมายโดยบัตรสีม่วงสำหรับการลงคะแนนเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง กากบาท (x) ได้เพียงหมายเลขเดียว บัตรสีเขียวสำหรับเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ หรือเลือกพรรคการเมือง กากบาท (x)ได้เพียงหมายเลขเดียวเช่นกัน จากนั้นนำบัตรทั้ง 2 ใบ บรรจุซองจดหมายปิดผนึกและหย่อนใส่หีบบัตรเลือกตั้ง
.
   ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  พร้อมใจออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00  น -  17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งกลางที่ท่านลงทะเบียนไว้ มารวมพลังเพื่อใช้สิทธิออกเสียง รวมพลังเลือกคนดี …
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย

 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ