วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ปิดการแข่งขัน แบดมินตันคนพิการนานาชาติ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา นักกีฬาไทยได้รับรางวัล 7 คน 
       ที่สวนนงนุชพัทยา ได้มีการจัดพิธีปิดและมอบเหรียญรางวัล สำหรับผู้ชนะการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติ Thailand Para  Badminton International  2023 ซึ่งการแข่งขันแบดมินตันคนพิการนานาชาติได้ แข่งขันกันไปเสร็จเรียบร้อยแล้วระหว่างวันที่ 9 - 14 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา 
    สำหรับรางวัลแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มวิลแชร์,กลุ่มความพิการทางแขนขา,กลุ่มคนแคระ นักกีฬาที่ได้รับรางวัลมี 20 ประเทศ รวม92 รางวัล ส่วนนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันได้รับรางวัล 7 คน โดยแบ่งเป็น
     1.กลุ่มคนแคระ ได้รับเหรียญเงิน 1 รางวัล ประเภทชายคู่ คลาส SH6 นายณัฐพงษ์ มีชัย คู่กับ นายบุญทัน แย้มมะลิ 
     2.กลุ่มพิการแขนขา ได้รับเหรียญทองแดง 3 รางวัล ประเภทหญิงเดี่ยว คลาส SL3  นางดรุณี เห็นไพรวัลย์ ประเภทชายคู่ คลาส SU5 นายปรีชา สมศิริ คู่กับ นายณัฏฐพล ทวีทรัพย์ ประเภทคู่ผสม คลาส SL3-SU5 นายศิริพงษ์ เติมอารมณ์ คู่กับ นางสาวนิภาดา แสนสุภา
  รายการแข่งขันแบดมินตัน เพื่อ Qualify Paralympic 2024 กรุงปารีส ฝรั่งเศส จะมีรายการแข่งขัน 12 รายการ โดยสหพันธ์แบดมินตันโลกจะเลือก 6 รายการที่ดีที่สุดของนักกีฬาแต่ละคน หรือแต่ละคู่มาจัดอันดับ 1-6 ตามลำดับ เพื่อให้ได้สิทธ์ไปแข่งขันในรอบสุดท้าย (แต่ละประเทศจะได้เพียง 1 สิทธิ์ ในแต่ละประเภท ) และในปีหน้าทางสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้อนุมัติให้ประเทศไทย จัดรายการ BWF World Para Badminton Championships 2024 อีกด้วย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ