วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 พลตรี ประสาน แสงศิริรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3   และคณะ เดินทางเยี่ยมเยือนครอบครัวกำลังพลในสังกัดกองบัญชาการกองทัพภาคที่ 3  
https://youtube.com/watch?v=Tjowg7Bn7sE&feature=share8
มอบสิ่งของบำรุงขวัญ สร้างกำลังใจในการดูแลบุพการีที่ทุพพลภาพส่งมอบหัวใจเล็กๆ แทนความห่วงใยเป็นแสงสว่างแห่งความหวังให้บุพการีของกำลังพลที่ป่วยทุพพลภาพ ดูแล “เสมือนครอบครัวเดียวกัน” แสดงถึงความห่วงใยของผู้บังคับบัญชา โดยได้เยี่ยมและมอบสิ่งของ ของใช้ที่จำเป็นต่อผู้ป่วย และเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัวของ สิบเอก นราธิป บูรณจารี และ สิบเอก หญิง นิภาพรรณ บูรณจารี  กำลังพลสังกัดกองกิจการพลเรือนกองทัพภาคที่ 3 ซึ่งมารดาประสบอุบัติเหตุทางถนน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 และมีอาการป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทรา ติดเตียง มาร่วมกว่า 7 ปี ต้องรับประทานอาหารผ่านสายยาง และเจาะคอ ใช้เครื่องออกซิเจนในการช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันพักรักษาตัวอยู่บ้านพักเลขที่ 94 ถนนพระร่วง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ก่อนหน้านี้ ได้มอบที่นอนลมพร้อมมาตรการช่วยเหลือกำลังพลและครอบครัวของกองทัพบก  จากนั้นได้ไปเยี่ยมมารดาของ จ่าสิบเอก กิตติราช ขันติเจริญ สังกัด กองร้อยกองบัญชาการ กองทัพภาคที่ 3 มอบสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วย โดยก่อนหน้านี้ได้มอบรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 1 คัน  ในการเยี่ยมทั้ง 2 ครอบครัวรองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้ให้กำลังใจ ความมั่นใจและความห่วงใย ว่าหน่วยพร้อมจะดูแลกำลังพลและครอบครัว เหมือนครอบครัวเดียวกัน  ให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆที่จำเป็นและเป็นความต้องการของกำลังพลอย่างสุดความสามารถ  สำหรับการดูแลและช่วยเหลือครอบครัว กองทัพบก และกองทัพภาคที่ 3 ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ครอบครัวและกำลังพลมีความสุขในการทำงานและรอยยิ้มจากคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ