วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม
วิ่งต่อต้านยาเสพติด กลับมาอีกครั้ง ! 
เลขา ป.ป.ส. โชว์พลังวิ่งระยะ 10.5 กม. เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 
วันนี้ (25 มิถุนายน 2566) นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เป็นประธานในพิธีเปิดและร่วมกิจกรรม “วิ่งต่อต้านยาเสพติด” เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก  (26 มิถุนายน) ประจำปี 2566 ระยะ 10.5 กิโลเมตร พร้อมบิบ (BIB) หมายเลข 1386 ซึ่งเป็นหมายเลขแจ้งเบาะแส สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 โดยมี นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย คุณวิสิษฐ์อร รัชตะนาวิน ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาและเผยแพร่องค์ความรู้ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.ต.สมจริง กอรี รองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน นายคฑาสิทธิ์ เนื่องหล้า นายอำเภอเชียงแสน นางเกศสุดา สังขกร นายกเทศมนตรีตำบลเวียงเชียงแสน ผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. ผู้บริหารหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง และประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน เพื่อแสดงพลังหยุดภัยยาเสพติดท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำโขงดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ ณ วิทยาลัยป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระหว่างประเทศ (หอฝิ่น) อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

การจัดกิจกรรมวิ่งต่อต้านยาเสพติดในปี 2566 นี้ ถือเป็นปีแรกที่สำนักงาน ป.ป.ส. จัดขึ้นในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งที่ผ่านมาจะมีการจัดที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยในแต่ละปีจะมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก และในครั้งนี้มีบรรดาเหล่านักวิ่งทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่มีหัวใจรักในการออกกำลังกายเข้าร่วมแสดงพลังต่อต้านยาเสพติดมากกว่า 1,000 คน โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ 1. ระยะทาง 5 กม. 2. ระยะทาง 10.5 กม. และ 3. ระยะทาง 21 กม. สำหรับผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัย อันดับ 1-3 ในแต่ละรุ่น จะได้รับโล่ที่ระลึก รวม 72 รางวัล และทุกคนจะได้รับเหรียญที่ระลึก พร้อมสิทธิพิเศษในการเข้าชมหอฝิ่นฟรี และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายนอกจากนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังได้จัดเซอร์ไพรส์ผู้ที่สมัครวิ่งไม่ทัน กับโปรโมชั่นพิเศษ แจกเสื้อวิ่งฟรีอีก 400 ตัว ผู้ที่มีหัวใจนักวิ่งต่อต้านยาเสพติดสามารถ walk in รับเสื้อวิ่ง (ฟรี) จากสำนักงาน ป.ป.ส. 

สุดท้ายนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวเพิ่มเติมว่า ความสำเร็จในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อแสดงพลังต่อต้านยาเสพติด และวิ่งเพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ผู้อื่น และหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีต่อประชาชนหันมาสนใจการออกกำลังกายและห่างไกลยาเสพติดกันมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าบรรยากาศในปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก สีสันสดใสด้วยชุดวิ่งที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสวมใส่มีความหลากหลายและงดงาม มีทั้งเด็ก นักเรียน นักศึกษา เยาวชน ประชาชน และบางกลุ่มมาเป็นทีม เป็นครอบครัว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่และความตั้งใจจริงของทุกคนอย่างเต็มที่ในการรวมพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด ด้วยการวิ่งต่อต้านยาเสพติดไปด้วยกัน และพบกันใหม่ในปีหน้า 2567
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ