วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร พบคุณยายทวด 5 แผ่นดินในวัย 99 ปี สุขภาพยังแข็งแรง 
มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่ศูนย์เกษตรยั่งยืน บ้านภูแผงม้า หมู่ที่ 10 บ้านภูแผงม้า ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เนื่องจากทราบว่ามีคุณยายทวด 5 แผ่นดิน อายุ 99 ปี เกิดตั้งแต่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยสุขภาพร่างกายที่ยังแข็งแรง จากการสอบถามทราบชื่อว่า นางชม นางาม เกิดเมื่อ พ.ศ. 2467 ปัจจุบันอายุย่างเข้า 100 ปีแล้ว ซึ่งคุณยายทวดยังสุขภาพแข็งแรง ช่วยเหลือตัวเองได้ ความจำดี สายตาอาจจะฝ้าฟางบ้าง หูไม่ได้ยินบ้าง ไปตามสภาพร่างกายและความสูงวัย โดยคุณยายทวดอาศัยอยู่กับลูกหลาน ที่ดูแลอย่างดี เมื่อผู้สื่อข่าวไปทำข่าวก็รู้สึกดีใจ มีคนมาคุยด้วย พร้อมกับโชว์การอ่านหนังสือ และเขียนชื่อตัวเองให้กับทางผู้สื่อข่าวดูด้วย
        โดยในวันนี้ทางลูกหลานได้พร้อมใจจัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระและผูกแขนให้แก่คุณยายทวด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายชายสิทธิ์ สุวรรณโชติ นายอำเภอนิคมคำสร้อย มาเป็นประธานในงานผูกแขนดังกล่าว

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินดีที่เนื่องในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดบ้านประชาชนชาวชลบุรีกว่า 2,000 คน ที่มาแสดงความยินด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ