วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เตรียมเข้าฤดูฝนอย่างเป็นทางการ นายกเมืองพัทยาประชุมวางแผนรับมือน้ำท่วม
วันที่ 2 มิ.ย.66 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมรับฤดูฝนอย่างเป็นทางการในปีนี้ ที่พบว่าเข้าฤดูฝนเร็วกว่ากำหนด  เพื่อรับทราบความคืบหน้าโครงการต่างๆ ที่กำลังดำเนินการเพื่อรองรับฤดูฝนที่กำลังมาถึงเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในเมืองพัทยา ร่วมเจ้าหน้าที่และส่วนงานที่เกี่ยวข้องที่ห้องประชุม 242 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

ในที่ประชุมได้เสนอข้อมูลแก้ไขปัญหาน้ำท่วมตามยุทธศาสตร์ NEO Pattaya โดยเขตเมืองพัทยามีพื้นที่รับน้ำรวม 43.66 ตร.กม. แบ่งเป็นพื้นที่นาเกลือ 4.88 ตร.กม. พื้นที่พัทยาเหนือ 3.90 ตร.กม. พื้นที่พัทยาใต้ 13.91 ตร.กม. พื้นที่เทพประสิทธิ์ 15.10 ตร.กม. และพื้นที่จอมเทียน 5.87 ตร.กม.

โดยสาเหตุที่เกิดน้ำท่วมมาจากสภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบลุ่มรับน้ำจากพื้นที่สูงทางทิศตะวันออก
ท่อระบายน้ำที่มีอยู่เดิมมีขนาดเล็ก รับปริมาณฝนได้เพียง 40 มม.ต่อวัน การรุกล้ำคลองที่เป็นเส้นทางไหลของน้ำมีทางระบายน้ำออกทะเลไม่เพียงพอ แบถมีการพัฒนาที่ดินไปเป็นอาคารที่พักอาศัยเป็นจำนวนมาก

สิ่งที่เมืองพัทยาได้ดำเนินการและเตรียมการเร่งจัดการดำเนินการโครงการที่เมืองพัทยาได้ทำ ทั้งโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำตามพื้นที่ต่างๆ ให้ดำเนินการโดยไม่ติดขัด และตามสถานีสูบน้ำและระบายน้ำจะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสแตนบายอยู่โดยตลอด เพื่อลดภาระในการระบายน้ำลงทะเลไม่ให้ล่าช้าจนเกิดท่วมขังต่อไปด้วย
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ  ผู้บังคับการบก.กต.10 จเรตำรวจ เข้าตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2567  ณ สน.ชนะสงคราม  วั...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ